Giải đáp 1998 mệnh gì? Tuổi con gì?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 27 Tháng Sáu, 2022

1998 mệnh gì? Để xác định được người sinh năm này mệnh gì chúng ta sẽ cần phải dựa vào Thiên Can và Địa Chi theo phong thủy để xác định. Và bài viết sau đây của cairofilmfest.com sẽ cung cấp tất cả những thông tin về tuổi này mà bạn cần đấy.

Giải đáp 1998 mệnh gì? Tuổi con gì?
Giải đáp 1998 mệnh gì? Tuổi con gì?

Người sinh năm 1998 mệnh gì?

Nếu dựa vào Thiên can và Địa chi để xác định 1998 tuổi gì, thì khi muốn giải đáp người Mậu Dần 1998 mệnh gì, ta cần dựa vào quy luật tương sinh – tương khắc của ngũ hành.

Theo phong thủy, ngũ hành là các thành tố tạo nên vật chất, đó là Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ, mỗi người được sinh ra đều mang 1 trong 5 mệnh này. Các yếu tố ngũ hành được xem là gắn liền với cuộc sống của con người.

Lời giải đáp cho sinh năm 1998 mệnh gì chính là mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ, đây là một trong sáu nạp âm của hành Thổ, có ý nghĩa là đất thành trì. Loại nạp âm này có bản lĩnh bảo vệ và cải tiến và phát triển các vùng đất đai.

Người mang trong mình mệnh Thành Đầu Thổ có tính cách rất bền chí, vững vàng trước mọi chuyện. Trong công việc và cuộc sống thường ngày, họ là người sống có nguyên tắc, có lập trường, vì thế được khá quá nhiều người tin tưởng.

Tuy nhiên, bởi khá kiên định nên đôi khi họ trở nên bảo thủ, cố chấp và thiếu đi tính linh hoạt.

Nam giới nữ giới sinh năm 1998 hợp với tuổi nào?

Tuổi hợp mệnh là một yếu tố quan trọng đối với nhiều người. Hầu hết mọi việc trong cuộc sống, từ xây nhà, kết hôn, hợp tác làm ăn cho tới việc sinh con…, bạn đều xem tuổi hợp để có thể nhận được nhiều sự may mắn, thuận lợi, bình yên.

Nữ 1998 hợp tuổi nào?

Nữ sinh năm 1998 hợp với các tuổi Ất Mùi, Nhâm Thìn, Mậu Tuất trong chuyện làm ăn kinh doanh, còn kết hôn thì nên chọn những người nam tuổi Ất Mùi, Nhâm Thìn, Mậu Tuất, Kỷ Sửu vì họ có thể mang đến cho mọi người một gia đình hạnh phúc, an vui, sung túc.

Bên cạnh các tuổi hợp, người nữ mệnh 1998 nên tránh “va chạm” với những người tuổi Tân Tỵ và Quý Tỵ vì đó đều là tuổi kỵ có thể mang đến cho mọi người những điềm xui không đáng có.

Tuổi hợp mệnh là một yếu tố quan trọng đối với nhiều người
Tuổi hợp mệnh là một yếu tố quan trọng đối với nhiều người

Người đàn ông 1998 hợp tuổi nào?

Khi biết sinh năm 1988 mệnh gì, tuổi gì rồi thì không chỉ phụ người phụ nữ mà ngay cả đàn ông cũng sẽ chăm lo đến chuyện mình hợp tuổi gì trong việc hợp tác làm ăn kinh doanh hay hợp tuổi với những người nữ trong hôn nhân dùng để có một gia đình hạnh phúc.

Trong chuyện làm ăn, người nam mệnh sinh năm 1998 không nên bỏ qua những bạn tình tuổi Ất Mùi, Nhâm Thìn hay Mậu Tuất. Còn trong vấn đề hôn nhân, gia đình thì những người nữ giới tuổi Nhâm Thìn, Mậu Tuất, Ất Mùi, Kỷ Sửu sẽ là sự lựa chọn ấn tượng dành cho các bạn.

Song song đó, nam giới mệnh tuổi này cũng cần nên tránh một số tuổi kỵ như tuổi Bính Thân, Giáp Thân, Mậu Thân, Canh Dần, Nhâm Dần, Quý Tỵ, Ất Tỵ.

Xem thêm: Ý nghĩa hoa mẫu đơn dựa theo màu sắc là gì?

Sinh năm 1998 thuộc cung gì?

Nếu câu hỏi về tuổi 1998 mệnh gì, dựa vào ngũ hành có thể dễ dàng biết được tất cả những ai sinh năm 1998 đều có cùng mệnh Thổ. Thế nhưng câu hỏi về sinh năm 1998 cung gì thì lại khác, bởi vì nó được phụ thuộc vào yếu tố giới tính.

Có nghĩa là, lời giải đáp cho câu hỏi nam giới sinh năm 1998 cung gì, nữ 1998 cung mệnh gì… sẽ hoàn toàn khác nhau. Và cơ sở để ta trả lời câu hỏi về cung mệnh chính là khái niệm bát quái.

Giải đáp nam 1998 cung gì: người nam Mậu Dần 1998 mang trong mình cung Khôn, thuộc hành Thổ. Người cung này thường là người khá điềm tĩnh trước mọi tình huống, luôn suy tính kỹ càng mỗi khi đưa ra quyết định. Người cung Khôn rất biết cách âu yếm đến người khác.

Giải đáp nữ giới 1998 cung mệnh gì: nữ giới Mậu Dần 1998 mang trong mình cung Tốn, thuộc hành Mộc. Người cung này đa số là người ôn hòa, dễ chịu, giao tiếp tốt và biết âu yếm đến suy nghĩ của người khác, vì thế họ rất được bạn yêu thích.

Người tuổi Mậu Dần sẽ hợp với những màu thuộc hành Hỏa và Thổ
Người tuổi Mậu Dần sẽ hợp với những màu thuộc hành Hỏa và Thổ

Người sinh năm 1998 sẽ hợp màu sắc nào?

Màu sắc là một trong các yếu tố hiện diện nhiều bậc nhất và quen thuộc hàng đầu với con người. Hơn nữa, nó còn quan trọng trong việc xem phong thủy, bởi màu sắc hợp tuổi với gia chủ sẽ giúp họ phần nào tăng thêm vận may và thuận lợi.

Dùng để giải đáp các vấn đề liên quan đến màu sắc như năm 1998 hợp màu gì, tuổi Dần 1998 hợp màu gì… ta cần dựa trên quy luật tương sinh của ngũ hành.

Theo quy luật tương sinh ngũ hành, Hỏa sinh ra Thổ, bởi khi ngọn lửa lụi tàn sẽ biến thành tro, cát bụi. Ngoài ra, Thổ cũng tương sinh với chính mình, bởi nhiều mảnh đất hợp lại với nhau sẽ tạo thành vùng đất to lớn, rộng rãi.

Vì thế, lời giải đáp chuẩn xác cho người nam – người nữ 1998 hợp màu gì chính là màu đại diện cho mệnh Hỏa và Thổ.

– Màu hành Hỏa: Màu đỏ, cam, hồng và tím.

– Màu hành Thổ: Màu vàng, nâu đất.

Xem thêm: Ngày Tam Nương là ngày gì?

Người sinh năm 1998 kỵ màu xanh lá, xám, bạc ánh kim,...
Người sinh năm 1998 kỵ màu xanh lá, xám, bạc ánh kim,…

Màu kỵ với người sinh năm 1998

Ta dễ dàng giải đáp năm 1998 hợp màu gì dựa trên quy luật tương sinh ngũ hành. Vì thế, để trả lời các thắc mắc như tuổi Dần 1998 kỵ màu gì, màu gì đem đến vận xui cho 1998… ta cần dựa vào quy luật tương khắc.

Theo quy luật tương khắc, Mộc khắc với Thổ, bởi cây cối sẽ hút cạn chất dinh dưỡng từ lòng đất và khiến đất đai trở nên cằn cỗi, suy kiệt. cũng chính vì thế, các màu sắc đại diện cho hành Mộc sẽ mang đến nhiều điều không may cho Mậu Dần 1998.

Ngoài ra, Thổ cũng cần quan tâm đến hành Kim. Dù tương sinh Thổ sinh Kim, nhưng nếu thiếu sự cân bằng sẽ dễ gây ra trường hợp Thổ hao mòn, Kim thêm lợi.

– Màu hành Mộc: Xanh lá cây, xanh ngọc nhạt.

– Màu hành Kim: Bạc, xám, ánh kim.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên, bạn cũng đã biết được 1998 mệnh gì và những thông tin xung quanh tuổi này rồi nhé. Tất nhiên, để biết sâu hơn nữa chúng ta sẽ cần một bài viết khác, phân tích kỹ càng hơn những khía cạnh phong thủy tâm linh đấy.

Bài viết liên quan

Tuổi Mão hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Mão hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Mão hợp màu gì nhất? Để trả lời một cách đầy đủ nhất cho câu hỏi trên, bạn...

Tuổi Ngọ hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Ngọ hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Ngọ hợp màu gì luôn là câu hỏi được rất nhiều người mang tuổi này đặt ra. Tất...

Ý nghĩa hoa mẫu đơn thật sự là gì?

Ý nghĩa hoa mẫu đơn thật sự là gì?

Ý nghĩa hoa mẫu đơn thường có nhiều cách để giải thích khác nhau. Bởi tùy vào màu sắc,...

Tuổi Hợi hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Hợi hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Hợi hợp màu gì? Để trả lời được câu hỏi này chúng ta sẽ cần phải dựa vào...

Giải đáp 1995 mệnh gì? Tuổi con gì?

Giải đáp 1995 mệnh gì? Tuổi con gì?

1995 mệnh gì? – đó chính là Sơn Đầu Hỏa. Vậy thì làm thế nào để biết được điều...

Mắt phải giật là điềm báo tâm linh gì?

Mắt phải giật là điềm báo tâm linh gì?

Mắt phải giật là hiện tượng mà rất nhiều người gặp phải và thường xem đó là một điều...