BDSM là gì? Có hại cho sức khỏe không?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 6 Tháng Bảy, 2022

BDSM là gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi đây vẫn còn là một thuật ngữ tương đối mới mẻ tại Việt Nam. Và để giải mã cho câu hỏi này, Cairofilmfest đã tổng hợp những nguồn thông tin uy tín trong bài viết sau. Hãy cùng đọc qua bạn nhé.

BDSM là gì? Có hại cho sức khỏe không?
BDSM là gì? Có hại cho sức khỏe không?

BDSM là gì ?

BDSM là một xu hướng tình dục mới trên thế giới hiện đang du nhập vào VN. Đây là thuật ngữ chỉ các lối sống tình dục phóng khoáng, mạnh bạo nhằm tạo nên những khoái cảm tình dục trong sự đau khổ, quyền lực nhưng cũng đầy sự thăng hoa.

Những hoạt động và mối quan hệ trong một hình ảnh BDSM có đặc trưng là những người tham gia thường có vai trò bù trừ cho nhau, có thể hoặc không ngang hàng.

– Vai trò chủ động (thực hiện hành vi hoặc điều khiển người khác) thường được gọi là Top (trên) hoặc dominant (thống trị).

– Vai trò bị động (chịu những hành động hoặc bị điều khiển) thường được gọi là bottom (dưới) hoặc submissive (quy phục).

Phần lớn họ có thể linh hoạt chuyển đổi (switch) vai trò giữa hai dạng trong một mối quan hệ, hay giữa những mối quan hệ khác nhau.

Các hình thức của BDSM là gì?

Giống như thuật ngữ khái niệm của nó, thì có 4 hình thức trong BDSM:

Bondage and Discipline có nghĩa là Nô lệ và kỷ luật

Với người chơi trong hình thức này, sẽ tham gia với vai trò là nô lệ và bị dùng hình thức trừng phạt để đạt cực khoái khi quan hệ. Cũng có thể hiểu sẽ có 1 người đóng vai là người chuyên nô dịch người khác và trừng phạt họ để thỏa mãn ham muốn của bản thân.

Trong hình thức này, công cụ Support cần phải có đó chính là roi da.

Dominance and submission nghĩa là kẻ thống trị và quy phục

Hình thức này nếu muốn đạt được mục đích khi quan hệ, cần phải tạo được cảm giác ách thống trị và kiểm soát đối phương. Điều này sẽ được miêu tả rõ qua tư thế mà người đó thích khi quan hệ hoặc tính cách của người chơi.

Có 4 hình thức trong BDSM mà những cặp đôi có thể lựa chọn
Có 4 hình thức trong BDSM mà những cặp đôi có thể lựa chọn

Sadism and nghĩa là bạo dâm

Khi người chơi tham gia trong quan hệ này, thường sẽ tự tạo ra khổ cực cho chính mình hoặc người chơi dùng để đạt cực khoái. Tuy nhiên, hình thức này thường không được cổ súy vì nó rất hay làm đối phương gian khổ. Bởi bạo dâm được coi là một diễn đạt lệch lạc trong quan hệ tình dục, vì có những người rất hung dữ, khi quan hệ sẽ làm người kia rất khổ sở, thậm chí tổn thương cả tinh thần lẫn thể xác.

Vậy nên nhiều người cho rằng hình thức bạo dâm là mô tả người đó bị rối loạn thần kinh. Thậm chí trên thế giới nhiều quốc gia coi bạo dâm là một dạng bạo lực và khi quan hệ hình thức này mà không được đối phương cho phép, sẽ bị truy tố ra pháp luật dưới dạng tội phạm tình dục. Nhưng hầu hết những người tham gia cuộc chơi này thường tự chịu đựng thay vì tố cáo, nguyên nhân là do cá nhân họ sợ bị phán xét hoặc băn khoăn lo lắng sẽ không được pháp luật Support.

Xem thêm: Hướng dẫn cách BDSM nhưng không đau.

Masochism nghĩa là khổ dâm

Khổ dâm lại ngược với bạo dâm, những người ưa chuộng khổ dâm chỉ đạt được cực khoái khi bị đối phương bạo dâm. Vậy nên, hành vi này có thể đạt được cực khoái khi bị người kia làm nhục, làm cực khổ bằng hành động hoặc bằng lời nói.

Trong khổ dâm có khổ dâm nữ giới và khổ dâm nam giới. Trong đó, khổ dâm người nữ thì người nữ sẽ bị người kia trói lại và nữ là đối tượng sẽ bị khổ sở. Còn khổ dâm người đàn ông thì người bị khổ dâm/người nam chỉ đạt được cực khoái khi bị trói lại và tra tấn thành phần sinh dục.

Những lợi ích mà BDSM mang lại

Mặc dù rất nhiều người đặt câu hỏi BDSM là gì ? Tại sao hình thức bạo dâm này lại quái lạ đến như vậy ? Nhưng chắc hẳn ít ai có thể biết được lợi ích tuyệt hảo mà nó mang lại khi biết cân đối điều chỉnh tần suất quan hệ phù hợp. Khi cả hai thỏa mãn được nhu cầu sinh lý của mình, việc quan hệ này không chỉ là cách để xả strees mà còn là bài thuốc loại trừ các nguy cơ về bệnh tim mạch, huyết áp. Hơn nữa, việc thỏa mãn các nhu cầu sinh lý của cá nhân sẽ giúp hiểu rõ hơn về cơ thể của partner.

Xem thêm: Gel bôi trơn là gì?

Tác hại khi lạm dụng BDSM là gì?

Khi quan hệ BDSM vượt quá sự kiểm soát sẽ gây ra các hậu quả như tổn thương về thể xác cho partner. Vì vậy, cần cẩn thận để tránh những tổn thương đáng tiếc. Không những vậy, người quan hệ BDSM sẽ còn chịu những tác động về mặt tâm lý lớn khi chịu sự kỳ thị và ánh nhìn soi mói của bạn xung quanh với câu hỏi đặt ra BDSM là gì ? Tại sao hình thức trùm cuối này lại quá nhiều người theo đuổi đến như vậy ? Lâu ngày sức ép tâm lý này sẽ ảnh hưởng đến tinh thần làm lảo đảo công việc và thậm chí có thể rơi vào trầm cảm.

Không nên lạm dụng BDSM bạn nhé vì sẽ ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe đấy
Không nên lạm dụng BDSM bạn nhé vì sẽ ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe đấy

Quan niệm dựa theo luật pháp về BDSM là gì?

Ở các quốc gia khác nhau, quan niệm của con người về BDSM cũng sẽ bao gồm sự khác nhau. Vì vậy mà các quy định cũng sẽ bao gồm sự khác nhau giữa các nước với nhau.

Các cuộc thăm dò ở các nước phương Tây cho thấy: Ở Đức, Hà Lan, luật pháp ở những nơi đây coi BDSM là một hành độn hết sức bình thường. Ở Thụy Sĩ thì lại coi đây là một hành động trái với pháp luật.

Sự nhập nhằng giữa bạo hành và BDSM cũng gây ra rất nhiều những khó khăn cho pháp luật của các quốc gia trong việc hỗ trợ giải quyết các vụ án liên quan đến bạo hành tình dục.

Tuy nhiên, phải công nhận một điều rằng, BDSM được quá nhiều người chăm lo. Những cuộc khảo sát phản hồi của người dân cho thấy rằng: Họ cảm thấy BDSM là một hành động bình thường. Và đã có đến 20% số người được hỏi từng sử dụng các dụng cụ để thực hiện BDSM.

Kết Luận

Qua bài viết trên, chúng ta cũng đã biết và hiểu rõ về ý nghĩa của BDSM là gì rồi đúng không nào. Tất nhiên, quan trọng vẫn là không nên lạm dụng hình thức tình dục này quá nhiều. Thậm chí, bạn cần phải có và trang bị đầy đủ kiến thức 18+ mới nên thực hành hình thức quan hệ này bạn nhé.

Bài viết liên quan

Các tư thế quan hệ được các cặp đôi yêu thích nhất 2022

Các tư thế quan hệ được các cặp đôi yêu thích nhất 2022

Các tư thế quan hệ được yêu thích nhất đa phần đều là các tư thế đơn giản, tăng...

Hướng dẫn cách thủ dâm đúng chuẩn nhất

Hướng dẫn cách thủ dâm đúng chuẩn nhất

Cách thủ dâm sao cho đúng là điều mà rất nhiều người lần đầu tự sướng luôn đặt ra....

Sử dụng bao cao su Durex cần lưu ý đến điều gì?

Sử dụng bao cao su Durex cần lưu ý đến điều gì?

Bao cao su Durex chắc chắn là một món đồ quá quen thuộc đối với mọi người. Vậy thì...

Cách bú cu đúng chuẩn nhất dành cho chị em

Cách bú cu đúng chuẩn nhất dành cho chị em

Cách bú cu đúng chuẩn là điều mà không phải ai cũng biết. Bởi lẽ không có một lớp...

Sử dụng Gel bôi trơn nhưng thế nào là đúng nhất?

Sử dụng Gel bôi trơn nhưng thế nào là đúng nhất?

Gel bôi trơn là một công cụ hỗ trợ tình dục cực kỳ tuyệt vời cho các cặp đôi....

BDSM nhưng không đau bằng cách nào là hiệu quả?

BDSM nhưng không đau bằng cách nào là hiệu quả?

BDSM nhưng không đau chắc chắn là câu hỏi mà những cặp đôi yêu thích hình thức quan hệ...