Mắt phải giật là điềm báo tâm linh gì?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 22 Tháng Sáu, 2022

Mắt phải giật là hiện tượng mà rất nhiều người gặp phải và thường xem đó là một điều bình thường. Tuy nhiên, xét theo khía cạnh tâm linh thì đó là điềm báo cho rất nhiều điều và ý nghĩa. Hãy cùng cairofilmfest.com đọc qua bài viết sau để hiểu rõ hơn bạn nhé.

Mắt phải giật là điềm báo tâm linh gì?
Mắt phải giật là điềm báo tâm linh gì?

Theo quan niệm dân gian, mắt phải giật liên tục cảnh báo điềm gì?

Tại mỗi quốc gia khác nhau sẽ gồm có phong tục, những cách giải nghĩa khác nhau cho tình trạng bị nháy mắt phải liên tục. Có đất nước quan niệm rằng nháy mắt phải là điềm lành, báo hiệu sự thăng tiến nhưng cũng có quan niệm cho rằng đó là dự báo cho điềm xấu.

Quan niệm dân gian Trung Quốc

Với người dân Trung Quốc, mỗi đối tượng khác nhau hay tại mỗi thời điểm khác nhau thì tình trạng bị nháy mắt phải liên tục sẽ mang nghĩa khác nhau. Nó sẽ là điềm tốt khi đối tượng nháy mắt là người phụ nữ nhưng sẽ là điềm xấu với nam giới. Bên cạnh đó, để các định bị nháy mắt phải là điềm gì họ còn âu yếm đến thời gian này chúng ta bị nháy mắt. Nếu vào khoảng 1 giờ đến 3 giờ sáng nghĩa là có ai đó đang nghĩ đến các bạn. Từ lúc 3 giờ đến 5 giờ sáng thì mang nghĩa niềm vui đang tới.

Xem thêm: Mệnh Mộc hợp màu gì nhất?

Quan niệm dân gian Ấn Độ

Ngược lại với dân dã Trung Quốc, với người Ấn Độ khi người nữ bị nháy mắt liên tục sẽ ám chỉ vận xấu. Ngược lại sẽ là điềm lành nếu nam giới mắt phải giật liên tục.

Điềm báo giật mắt phải liên tục ở nam và nữ theo quan niệm tâm linh

Nếu xét trên phương diện tâm ly và phong thủy thì mắt phải giật mang điềm báo gì sẽ còn phải dựa vào giới tính nam hoặc nữ. Hãy đọc phần sau để hiểu rõ hơn bạn nhé

Mắt phải giật ở nữ giới

Mắt phải giật ở nữ giới
Mắt phải giật ở nữ giới

Mắt phải giật ở người nam

Giờ Tý (23h-01h sáng)Giật mắt phải người đàn ông tại thời điểm này là điềm báo trước về một cuộc hội ngộ với đồng đội lâu năm không gặp trong thời gian tới.
Giờ Sửu (01h-03h sáng)Đây là điềm báo gia đình bạn đang có trục trặc, Thế nên cần chăm sóc nhiều hơn để cải thiện không gian gia đình.
Giờ Dần (03h-05h sáng)Đây sẽ là điềm lành báo hiệu sắp tới công việc của mọi người sẽ gặp nhiều thuận lợi, tiến triển tốt
Giờ Mão (05h-07h sáng)Nếu nháy mắt phải trong khung giờ này thì xin chúc mừng trong thời gian tới mọi người sẽ gặp nhiều may mắn về tiền bạc, tài lộc.
Giờ Thìn (07h-09h sáng)Hiện tượng nháy mắt trong khung giờ này ám chỉ sắp tới mọi người sẽ gặp phải chuyện thị phi lời ra tiếng vào Vậy nên cần cẩn thận trong lời ăn tiếng nói.
Giờ Tỵ (09h-11h sáng)Máy mắt phải giờ đây bạn cần phải cẩn thận trong cuộc sống bởi đây là điềm báo sắp tới sẽ gặp chuyện gây xô xát, cãi vã.
Giờ Ngọ (11h-13h trưa)Nháy mắt phải khoản thời gian báo hiệu sắp tới sẽ gặp xui xẻo về sức khỏe và tiền bạc
Giờ Mùi (13h-15h chiều)Giống với khi nháy mắt vào giờ ngọ mắt nháy trong thời điểm này là điềm báo hao tốn tiền bạc tài sản.
Giờ Thân (15h-17h chiều)Nếu mọi người còn độc thân thì xin chúc mừng đây là dấu hiệu sắp tới chuyện tình cảm sẽ gặp thuận lợi suôn sẻ và tiến triển tốt.
Giờ Dậu (17h-19h tối)Đây là điềm báo có thể sắp tới bạn sẽ có tin vui về con cái hoặc chào đón thêm thành viên mới cho gia đình.
Giờ Tuất (19h-21h tối)Nếu nháy mắt trong khoản thời gian này bạn cần phải cẩn thận đề phòng bởi đây là dấu hiệu không tốt về sức khỏe trong thời gian này sắp tới.
Giờ Hợi (21h-23h tối)Nháy mắt phải thời điểm này nhắc nhở bạn phải đề phòng những kẻ xấu xung quanh lợi dụng có ý đồ xấu đến bản thân mình.
Mắt phải giật ở người nam

Mắt phải giật theo góc nhìn khoa học

  • Do căng thẳng, mệt mỏi
  • Do tính chất công việc áp lực hay băn khoăn lo lắng căng thẳng sẽ khiến mí mắt của mọi người bị giật liên tục trong một khoảng thời gian. Mí mắt của mọi người rất có thể sẽ bị giật vào giờ đây vì nó đã bị căng ra khi hoạt động quá nhiều.
  • Do cơ thể thiếu magie
  • Việc cơ thể chúng ta thiếu magie sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến quy trình tổng hợp các chất trong cơ thể và điều này sẽ gây ra hiện tượng mắt trái hoặc mắt phải máy.

Xem thêm: Tuổi Hợi hợp màu gì nhất?

  • Do mọi người thiếu ngủ
  • Việc thiếu ngủ cũng đồng nghĩa với việc mắt bạn cần phải làm việc thường xuyên, liên tục trong thời gian dài mà không được nghỉ ngơi, các tế bào thần kinh bị tổn thương nghiêm trọng. Và não bộ sẽ báo động cho các bộ phận trong cơ thể, đặc biệt là mí mắt, khiến nó nhấp nháy liên tục như hồi chuông cảnh báo rằng cơ thể chúng ta cần được nghỉ ngơi.

Lời kết

Dựa vào những gì đã được trình bày trong bài viết, bạn chắc cũng đã hiểu được ý nghĩa của việc mắt phải giật theo hướng tâm linh. Tất nhiên, đây là điềm báo tốt có, xấu có nên hãy để ý thật kỹ để tránh những điềm xui rủi bạn nhé.

Bài viết liên quan

Giải đáp 1993 mệnh gì? Tuổi con gì?

Giải đáp 1993 mệnh gì? Tuổi con gì?

Câu hỏi 1993 mệnh gì chắc chắn là một câu hỏi không dễ để trả lời. Bởi chúng ta...

Ý nghĩa hoa mẫu đơn thật sự là gì?

Ý nghĩa hoa mẫu đơn thật sự là gì?

Ý nghĩa hoa mẫu đơn thường có nhiều cách để giải thích khác nhau. Bởi tùy vào màu sắc,...

Mệnh Thủy hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh Thủy hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh Thủy hợp màu gì nhất ngoài xanh dương? Để có thể trả lời một cách chính xác cho...

Tuổi Thân hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Thân hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Thân hợp màu gì nhất? Đây là câu hỏi sẽ yêu cầu bạn cần phải biết một số...

Mệnh Kim hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh Kim hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh Kim hợp màu gì nhất là câu hỏi tương đối dễ để chúng ta có thể trả lời....

Ý nghĩa các con số trong phong thủy mới nhất 2022

Ý nghĩa các con số trong phong thủy mới nhất 2022

Ý nghĩa các con số trong phong thủy là rất nhiều. Bởi lẽ dựa vào số lẻ, số chẵn,...