Mệnh Kim hợp màu gì nhất năm 2022?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 19 Tháng Sáu, 2022

Mệnh Kim hợp màu gì nhất là câu hỏi tương đối dễ để chúng ta có thể trả lời. Bởi chỉ cần nắm rõ quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc là chúng ta đã trả lời được cho câu hỏi trên. Và bài viết dưới đây của cairofilmfest sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc của quý vị.

Mệnh Kim hợp màu gì nhất năm 2022?
Mệnh Kim hợp màu gì nhất năm 2022?

Người mạng Kim sinh năm nào?

Những người sinh vào những năm dưới đây sẽ thuộc mệnh Kim. Dựa theo bảng này chúng ta cũng có thể biết mệnh Kim hợp màu gì chỉ nhờ vào việc biết năm sinh.

 • Năm 1932, 1992 Tuổi Nhâm Thân
 • Năm 1955, 2015 Tuổi Ất Mùi
 • Năm 1984, 1924 Tuổi Giáp Tý
 • Năm 1933, 1993 Tuổi Quý Dậu
 • Năm 1962, 2022 Tuổi Nhâm Dần
 • Năm 1985, 1925 Tuổi Ất Sửu
 • Năm 1940, 2000 Tuổi Canh Thìn
 • Năm 1963, 2023 Tuổi Quý Mão
 • Năm 1941, 2001 Tuổi Tân Tỵ
 • Năm 1970, 2030 Tuổi Canh Tuất
 • Năm 1954, 2014 Tuổi Giáp Ngọ
 • Năm 1971, 2031 Tuổi Tân Hợi

Người mệnh Kim có tính cách như thế nào?

Màu sắc từ lâu đã có vai trò quan trọng trong phong thủy, bởi vậy việc những người mệnh Kim hợp màu gì cũng một trong những phần nói lên tính cách của họ. Nếu người dùng xem tử vi và chăm sóc nhiều, thì chắc chắn người chơi sẽ biết người mệnh Kim là người có tính cách mạnh mẽ, luôn đặt ra mục tiêu và sẽ hoàn thành hết mình.

Họ là người rất tự tin vào bản thân và cứng rắn, cũng như chữ kim trong kim loại, cứng rắn và quyết đoán. bởi vì thế mà họ sẽ biến thành một người lãnh đạo tài ba, nhà tổ chức giỏi. Nghiêm túc trong công việc và thoải mái với bằng hữu và gia đình, đó chính là ưu điểm tạo nên sự cuốn hút cho người mệnh kim.

Tuy nhiên cũng chính sự lãnh đạo, cứng rắn trong công việc khiến họ có cái tôi quá lớn, biến thành người độc đoán và phải luôn theo ý của họ. Họ tự tin vào quyết định của mình và khó có thể chuyển đổi được quyết định họ.

Mệnh Kim là người rất tự tin vào bản thân và cứng rắn, cũng như chữ kim trong kim loại, cứng rắn và quyết đoán
Mệnh Kim là người rất tự tin vào bản thân và cứng rắn, cũng như chữ kim trong kim loại, cứng rắn và quyết đoán

Bản mệnh người mệnh Kim là màu gì?

Có thể nói bản chất người mệnh Kim chính là kim loại, mang sự cứng rắn. Màu trắng, bạc, màu xám có ánh kim được xem như là bản mệnh của người mệnh Kim. Trắng là màu của sự bắt đầu , là màu của sự trong sáng, hoàn thiện. Chủ nhân của người mệnh Kim chính là kim, màu trắng, đặc biệt là khơi dậy những nguồn năng lượng cho phong thủ, hợp với những người lãnh đạo.

Xem thêm: Người mệnh Hỏa hợp màu gì?

Mệnh Kim hợp màu gì?

Xét về màu sắc hợp mệnh, người mệnh Kim hợp số 1 với màu vàng, nâu đất và màu xám. Kế tiếp là hợp các màu ghi, trắng. Còn lại kỵ các màu như đỏ, cam, hồng, tím. Nguyên nhân cụ thể được lý giải như sau.

Mệnh Kim hợp màu tương sinh

Xét về ngũ hành, theo quy luật tương sinh, màu sắc hợp mệnh Kim gồm: màu vàng, màu nâu và màu xám.

– Màu vàng sậm:

Theo các nhà phong thủy, màu vàng hợp nhất với người mệnh Kim. Đây là màu tương sinh cho Kim, biểu tượng cho tinh thần hoàng gia, sự trường tồn, sức sống bất diệt của ánh Dương (Mặt Trời), may mắn về mọi mặt.

Sử dụng màu sắc này trong ăn mặc , trang sức, trang trí nhà cửa… Sẽ mang tới nhiều điều cát lành cho gia chủ mệnh Kim như may mắn về tiền bạc, sức khỏe, công danh.

Image 98

– Màu nâu:

Ngoài màu vàng sậm, sắc nâu cũng khá phù hợp với người mệnh Kim. Màu sắc này mang tới quý nhân phù trợ, sự thuận lợi cho đường con cái. Với những cặp vợ chồng hiếm muộn, nên tăng tốc sử dụng màu sắc này, tin vui sẽ sớm tới.

 Màu xám:

Sắc màu này mang đến vẻ đẹp trang trọng, lịch sự và sự sạch sẽ. Mệnh Kim có thể lựa chọn tông màu này để phối kết hợp trang hoàng nhà cửa, lựa chọn đồ nội thất hay phương tiện đi lại đều rất phù hợp.

Mệnh Kim hợp màu tương hợp

Màu tương hợp về ngũ hành của hành Kim chính là màu bản mệnh, gồm màu trắng và bạc.

– Màu trắng:

Đây là màu bản mệnh của người mệnh Kim. Màu sắc này mang tới vẻ sạch sẽ, tinh tế, nhã nhặn và lịch sự. Đồng thời gam màu này giúp trấn an tinh thần rất tốt. Gia chủ nên tăng cường sử dụng để luôn có “cái đầu lạnh”, đưa ra những quyết định mang tính đột phá, rất tốt cho sự nghiệp và tài lộc.

– Màu bạc:

Màu sắc này là tượng trưng của sự tinh khiết, giản dị và trong sáng. Người mệnh Kim có thể lựa chọn âu phục , đồ trang sức hay đồ trang trí nhà cửa, xe cộ đi lại có màu này làm tông chủ đạo đều khá phù hợp.

Xem thêm: Người mệnh Thổ hợp màu gì?

Mệnh Kim kỵ màu gì?

Mệnh Kim kỵ nhất chính là những màu Cam, Đỏ, Hồng, Tím
Mệnh Kim kỵ nhất chính là những màu Cam, Đỏ, Hồng, Tím

Theo nguyên lý tương khắc của ngũ hành, Hỏa khắc Kim, tức hành Kim bị hành Hỏa bức xúc . Từ đó suy ra, màu thuộc hành Hỏa không hợp với người mệnh Kim, hay mệnh Kim kỵ màu thuộc hành Hỏa.

Có thể kết luận, mệnh Kim kỵ các màu gồm đỏ, tím, hồng, cam.

Trong đời sống hàng ngày, người mệnh Kim nên tiết chế sử dụng những màu sắc bên trên. Nói như vậy không có nghĩa là tuyệt đối không sử dụng. chúng ta có thể phối nhiều màu sắc, nhiều tông màu khác nhau, miễn là đừng dùng để những gam màu nói bên trên chiếm vị trí chủ đạo là được.

Cũng theo Ngũ hành, Kim khắc Mộc. Câu hỏi đặt ra là, vậy người mang mệnh Kim có nên dùng sắc xanh lá cây của hành Mộc hay không? Câu trả lời là có.

Vì Kim khắc chế được Mộc, nên màu sắc của hành Mộc vẫn là một trong những sự lựa chọn khá phù hợp cho người mạng Kim, tuy nhiên nên tiết chế vì đây không phải là màu thực sự tốt nhất.

Kết luận

Như vậy là thông qua bài viết trên, chúng ta cũng đã giải đáp thắc mắc về câu hỏi mệnh Kim hợp màu gì nhất rồi đúng không nào. Ngoài màu sắc, bạn cũng nên biết thêm về 12 con giáp để có thể chọn màu sắc phù hợp nhất với mình bạn nhé.

Bài viết liên quan

Giải đáp 1999 mệnh gì? Tuổi con gì?

Giải đáp 1999 mệnh gì? Tuổi con gì?

1999 mệnh gì? Tuổi con gì? Trước mắt, chúng ta dễ dàng biết được 1999 sẽ thuộc năm con...

Giải đáp 2001 mệnh gì? Tuổi con gì?

Giải đáp 2001 mệnh gì? Tuổi con gì?

2001 mệnh gì? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi nếu chúng ta biết được mình...

Giải đáp 1997 mệnh gì? Tuổi con gì?

Giải đáp 1997 mệnh gì? Tuổi con gì?

1997 mệnh gì? – đây là câu hỏi mà chúng ta không dễ dàng để có thế trả lời...

Tuổi Dậu hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Dậu hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Dậu hợp màu gì nhất chắc chắn sẽ là câu hỏi mà những người ở độ tuổi này...

Ngày Vía Thần Tài có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Ngày Vía Thần Tài có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Ngày Vía Thần Tài là một ngày lễ cúng rất quen thuộc đối với những người có kinh doanh...

Mệnh Hỏa hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh Hỏa hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Có màu sắc mang tính nóng nên có thể dễ dàng suy đoán mệnh...