Mệnh Mộc hợp màu gì nhất năm 2022?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 19 Tháng Sáu, 2022

Mệnh Mộc hợp màu gì nhất là câu hỏi mà bạn cần phải biết được quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc. Bởi ngoài màu bản mệnh xanh lục thì mệnh Mộc vẫn có nhiều màu khác phù hợp. Vậy hãy cùng cairofilmfest.com chúng tôi đọc qua bài viết sau để hiểu rõ hơn bạn nhé.

Mệnh Mộc hợp màu gì nhất năm 2022?
Mệnh Mộc hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh Mộc là gì?

Theo quan niệm phong thuỷ, mệnh Mộc được biết là đại diện cho sự sống với chức năng kết nối sự sống tương tự như một cái cây: từng phần tử từ rễ, thân, cành, lá kết hợp, Support nhau để nuôi sống cây.

Hành Mộc là 1 trong 5 yếu tố tạo nên ngũ hành. Theo giải nghĩa Hán Việt, Mộc là cây, ý chỉ mọi cây từ bé nhỏ tới cây đại thụ đều được gọi là Mộc. Do vậy, màu sắc bản mệnh của người mệnh Mộc là màu xanh lá cây.

Ý nghĩa: Hành Mộc là những sự vật có tính chất sinh trưởng và cách tân và phát triển trong tự nhiên. Mộc đối ứng với mùa xuân, khí ẩm và màu xanh.

Người mệnh Mộc hợp với màu gì? Kiêng kỵ màu gì?

Nắm rõ ngũ hành tương sinh tương khắc giúp bạn dễ dàng biết được mệnh Mộc hợp màu gì
Nắm rõ ngũ hành tương sinh tương khắc giúp bạn dễ dàng biết được mệnh Mộc hợp màu gì

để biết người mệnh Mộc hợp màu gì, kiêng kỵ màu gì thì tụi mình cần phải xét dựa bên trên ngũ hành âm dương cùng các quy luật tương sinh tương khắc giữa các mệnh tồn tại trong đó.

Theo quy luật trên , mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc) vì quốc gia sẽ giúp cây cối cải cách và phát triển nhanh và tươi tốt hơn). không dừng lại ở đó , mệnh Mộc cũng sẽ tương hợp với những yếu tố thuộc bản mệnh của mình. Ngoài ra , cũng theo quy luật tương sinh tương khắc thì mệnh Mộc sẽ tương khắc với mệnh Kim (Kim khắc Mộc) và mệnh Thổ (Mộc khắc Thổ). Do đó , việc tìm hiểu những màu sắc hợp mệnh với mệnh Mộc cũng sẽ dựa trên các mối quan hệ này.

Xem thêm: Mệnh Kim hợp màu gì nhất?

Người mệnh Mộc hợp màu gì nhất?

Người mệnh Mộc hợp số 1 với những màu sắc tương sinh thuộc hành Thủy như màu đen, xanh dương, xanh quốc gia biển, xanh da trời. Song song với đó, người mệnh Mộc cũng sẽ hợp với những màu sắc thuộc bản mệnh (mệnh Mộc) của mình như xanh nõn chuối, xanh lá cây. Những màu sắc này nếu sử dụng sẽ giúp mang đến cho người chơi nhiều may mắn, sức khỏe, tài lộc và một cơ đồ rộng mở đấy nhé. Trong đó:

Màu xanh dương: Có thể người chơi chưa biết, trong số 4 màu sắc chủ đạo thì màu xanh dương nhạt có giá trị thẩm mỹ cao bậc nhất . Đặc biệt, màu sắc này phù hợp với người mệnh Mộc có nhu cầu tham khảo mạng mệnh Mộc phù hợp với loại đá màu gì?

Màu xanh dương nhạt trong phong thủy thường giúp người mệnh Mộc có cảm giác thư thái, nhẹ nhàng. Tránh bị bức xúc trong công việc, cuộc sống và bảo đảm tốt cho sức khỏe của bản thân. Thậm chí, việc kết hợp với màu xanh dương nhạt có thể giúp người mệnh Mộc tránh đưa ra các quyết định vội vàng. Họ trở nên điềm tĩnh hơn trong cuộc sống lẫn công việc.

Người mệnh Mộc hợp màu gì nhất?
Người mệnh Mộc hợp màu gì nhất?

Màu đen: Đen cũng là màu sắc thuộc hành Thủy, đồng thời là hành tương sinh với người mệnh Mộc. hàng loạt người cho rằng màu đen miêu tả sự xui xẻo, âm u . Thế nhưng, đối với người mệnh Mộc thì đây là màu sắc mang lại quyền lực và sự huyền bí cho chủ nhân của nó.

Màu đen còn phù hợp với những người mệnh Mộc có tính cách mạnh, biểu lộ cái tôi rất rõ trong lĩnh vực thời trang. Nếu biết kết hợp tinh tế, màu đen sẽ giúp bộ phục trang của người mặc nổi bật hơn trước đám đông.

Màu xanh lá cây: đây là màu thuộc mệnh Mộc nên dĩ nhiên tương hợp với người thuộc mệnh này. Xanh lá là màu sắc của thiên nhiên, cây cối, biểu trưng cho sự phát triển và sức sống mãnh liệt. Người mang mệnh Mộc khi kết hợp với màu xanh lá sẽ giúp cho bản thân có được may mắn và sự an ninh trong công việc lẫn cuộc sống.

Xem thêm: Mệnh Hỏa hợp màu gì nhất?

Người mệnh Mộc nên kiêng kị những màu gì?

ở bên cạnh tìm hiểu mệnh Mộc hợp với màu sắc gì? người dùng nên tìm hiểu thêm các màu sắc kỵ với hành mệnh của mình. Cụ thể:

Mệnh Mộc kỵ màu trắng và màu bạc: Trắng và bạc là 2 màu sắc biểu trưng cho hành Kim. Trong ngũ hành thì Kim lại khắc Mộc, Do đó hai màu sắc này tương khắc với mệnh Mộc. Vậy nên , trong cuộc sống, số 1 là chuẩn bị làm công việc trọng đại nào đó, người chơi không nên sử dụng các đồ vật có màu trắng hoặc bạc.

Mệnh Mộc kỵ màu vàng và màu nâu đất: Nâu đất và vàng là những màu sắc biểu tượng cho hành Thổ, mà Mộc sinh ra Thổ nên khi chúng kết hợp với nhau sẽ khiến cho năng lượng của Mộc bị yếu đi. Trong phong thủy, người mệnh Mộc sẽ bị kìm hãm sự hanh thông và may mắn trong cuộc sống và công việc

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Những năm sinh ứng với người mệnh Mộc
Những năm sinh ứng với người mệnh Mộc

Những người đã và sẽ sinh vào những năm dưới đây thuộc mệnh Mộc

 • Năm Nhâm Ngọ mang mệnh Mộc – 1942, 2002
 • Năm Quý Mùi mang mệnh Mộc – 1943, 2003
 • Năm Canh Dần mang mệnh Mộc – 1950, 2010
 • Năm Tân Mão mang mệnh Mộc – 1951, 2011
 • Năm Mậu Tuất mang mệnh Mộc – 1958, 2018
 • Năm Kỷ Hợi mang mệnh Mộc – 1959, 2019
 • Năm Quý Sửu mang mệnh Mộc – 1973, 2033
 • Năm Nhâm Tý mang mệnh Mộc – 1972, 2032
 • Năm Canh Thân mang mệnh Mộc – 1980, 2040
 • Năm Tân Dậu mang mệnh Mộc – 1981, 2041
 • Năm Kỷ Tỵ thuộc mang Mộc – 1989, 1929
 • Năm Mậu Thìn mang mệnh Mộc – 1988, 1928

Lời kết

Vậy là qua bài viết trên, chúng ta cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc hợp màu gì nhất rồi đúng không nào. Tất nhiên, ngoài mệnh thì việc biết được con giáp, can, chi sẽ càng giúp chúng ta biết được rõ hơn màu sắc nào hợp với mình bạn nhé.

Bài viết liên quan

Mắt phải giật là điềm báo tâm linh gì?

Mắt phải giật là điềm báo tâm linh gì?

Mắt phải giật là hiện tượng mà rất nhiều người gặp phải và thường xem đó là một điều...

Ý nghĩa hoa mẫu đơn thật sự là gì?

Ý nghĩa hoa mẫu đơn thật sự là gì?

Ý nghĩa hoa mẫu đơn thường có nhiều cách để giải thích khác nhau. Bởi tùy vào màu sắc,...

Ngày Vía Thần Tài có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Ngày Vía Thần Tài có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Ngày Vía Thần Tài là một ngày lễ cúng rất quen thuộc đối với những người có kinh doanh...

Mệnh Thổ hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh Thổ hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh Thổ hợp màu gì là câu hỏi tương đối quen thuộc trên các diễn đàn, hội nhóm,… về...

Tuổi Tỵ hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Tỵ hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Tỵ hợp màu gì nhất chắc chắn là câu hỏi không dễ để trả lời. Bởi cần phải...

Tuổi Sửu hợp màu gì nhất ở năm 2022?

Tuổi Sửu hợp màu gì nhất ở năm 2022?

Tuổi Sửu hợp màu gì nhất? Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta cần phải hiểu rõ...