Mệnh Thổ hợp màu gì nhất năm 2022?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 3 Tháng Bảy, 2022

Mệnh Thổ hợp màu gì là câu hỏi tương đối quen thuộc trên các diễn đàn, hội nhóm,… về phong thủy. Đây là một câu hỏi tương đối dễ để trả lời. Và bài viết sau đây của cairofilmfest sẽ giải đáp câu hỏi trên một cách chi tiết và chính xác nhất.

Mệnh Thổ hợp màu gì nhất năm 2022?
Mệnh Thổ hợp màu gì nhất năm 2022?

Đặc điểm tính cách người mệnh Thổ

Là bổn mệnh tượng trưng cho Đất, đặc điểm tính cách và những điểm mạnh, điểm yếu của người mệnh thổ có thể gói gọn như sau.

Người mệnh Thổ sinh vào những năm nào ?

Trước khi giải đáp cho câu hỏi mệnh Thổ hợp màu gì, chúng mình cùng điểm qua nét chung về mệnh Thổ. Mệnh Thổ là 1 trong 5 cung mệnh Ngũ hành, ở kề bên Kim, Mộc, Thủy và Hỏa. Mệnh Thổ được xem là nguồn cội của sự sống trên Trái Đất, nơi nuôi dưỡng cây cối cải cách và phát triển, biểu trưng cho sự an lành, may mắn.

Người mệnh Thổ sinh vào các năm sau:

 • Năm Mậu Dần: 1938, 1998.
 • Năm Tân Sửu: 1961.
 • Năm Canh Ngọ: 1930, 1990.
 • Năm Kỷ Mão: 1939, 1999.
 • Năm Mậu Thân: 1968.
 • Năm Tân Mùi: 1931, 1991.
 • Năm Bính Tuất: 1946, 2006.
 • Năm Kỷ Dậu: 1969.
 • Năm Đinh Hợi: 1947, 2007.
 • Năm Bính Thìn: 1976.
 • Năm Canh Tý: 1960, 2020.
 • Năm Đinh Tỵ: 1977.

Đặc điểm chung của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ được biết đến là người ôn hòa, ngập tràn yêu thương, chăm chỉ, lí trí và khiêm tốn. Họ thường được đánh giá là con người thực tế, luôn có kế hoạch cụ thể, rõ ràng trong cuộc sống, công việc và các mối quan hệ. Người mang mệnh Thổ sống thiên về lý trí, thực tế, vững vàng trong suy nghĩ và hành động. Mệnh thổ hợp màu gì

Người mệnh Thổ là người thực tế, trong cuộc sống hằng ngày đối với người mệnh Thổ không đơn giản là việc gì đến sẽ đến mà luôn được lên kế hoạch với những suy tính kĩ lưỡng như điều gì cần phải làm và cách nào là tốt số 1.

Người mệnh Thổ được biết đến là người ôn hòa, ngập tràn yêu thương, chăm chỉ, lí trí và khiêm tốn
Người mệnh Thổ được biết đến là người ôn hòa, ngập tràn yêu thương, chăm chỉ, lí trí và khiêm tốn

Với bản tính khiêm tốn, giản dị, không phô trương nhưng lại vô cùng chính trực và vững vàng, những người mệnh Thổ luôn khiến cho mọi người xung quanh bình chọn cao về họ. Bởi người mệnh Thổ có nét tính cách ôn hòa, yêu thương mọi người nên trong công việc nhóm, họ thường âm thầm , lặng lẽ đem lại sự hòa hợp giữa các hội viên. Sự khéo léo trong cách cư xử cũng là 1 phần tính cách của hành Thổ. Mệnh thổ hợp màu gì

Nhìn chung, những người mệnh Thổ đều là những người chăm chỉ và thích sự ổn định. Tuy nhiên, những người thuộc mệnh Thổ cũng gồm có ưu và nhược điểm riêng.

Xem thêm: Mệnh Kim hợp màu gì nhất năm 2022?

Ưu điểm và khuyết điểm của người mệnh Thổ

Ưu điểm: Người mệnh Thổ bao dung tha thứ, trung thành và an toàn. Tính cách người mệnh Thổ được yêu mến là do rất biết giữ cam kết, họ cố gắng thực hiện cam kết của mình một khi đã hứa với ai. Họ lên kế hoạch dùng để thực hiện cam kết, biết rõ lợi thế, sức mạnh của mình và phát huy đầy đủ bản lĩnh đó. Tính cách trầm, bình tĩnh, làm việc cẩn thận, có chính trực tổ chức.

Nhược điểm: Người mệnh Thổ thiếu trí tưởng tượng, ít gồm có quyết định táo bạo hay theo đuổi ước mơ lớn hơn. Tính cách hành Thổ không ưa hoạt động, bảo thủ, nhàm chán, không cảm thấy cấp bách khi theo đuổi các mục tiêu mà chỉ tập trung vào một lĩnh vực cố định.

Bù lại, họ là người kỷ luật, sống tự giác, tự trọng, đồng nghiệp và cấp trên yêu quý, luôn nỗ lực hoàn thành công việc được giao nên có cơ hội thăng tiến. Với tính cách người mệnh Thổ là thích sự ổn định, cầu toàn, lạc quan, họ thường nhận được nhiều may mắn

Người Mệnh Thổ hợp màu gì?

Để biết được người mệnh Thổ hợp màu gì chúng ta sẽ phải dựa theo quy tắc ngũ hành âm dương. Cụ thể thì theo quy tắc ngũ hành thì người mệnh Thổ hợp màu vàng đất, nâu là hai màu bản mệnh và màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím.

Dựa vào ngũ hành thì người mệnh Thổ hợp màu gì?
Dựa vào ngũ hành thì người mệnh Thổ hợp màu gì?
 • Màu tương sinh: Màu đỏ, hồng, tím là 3 màu tương sinh của mệnh thổ nó đem lại sức sống, sự tươi mới, trẻ trung và năng động cho người mệnh Thổ. Đặc biệt đối với trang sức là đá thạch anh, màu nâu sáng đem lại cá tính và sự nhẹ nhàng.
 • Màu hòa hợp: Màu vàng và nâu đất là 2 màu bản mệnh của người mệnh Thổ nó đem lại nguồn năng lượng dồi dào và sức sống mãnh liệt. Tuy không rất nổi bật nhưng mang lại cho ta cảm giác an ninh và an ninh.
 • Màu chế khắc : Màu đen và xanh nước biển là 2 màu sẽ kìm hãm sự trở nên tân tiến của người mệnh Thổ vì 2 màu đó mang mệnh kim. Kim khắc Thổ.
 • Màu bị khắc: Màu xanh lục là màu không tốt cho người mệnh Thổ vì cây sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất để cải cách và phát triển vì thế đất sẽ thiếu chất và trở nên héo mòn.

Xem thêm: Mệnh Hỏa hợp màu gì nhất năm 2022?

Tại sao cần lựa chọn màu sắc hợp mệnh ?

Theo khoa học phong thủy, việc lựa chọn màu sắc có vai trò to lớn trong việc Hỗ trợ và cân bằng là hài hòa các yếu tố âm dương ngũ hành của từng người. Do đó việc lựa chọn màu sắc cho âu phục ăn mặc quần áo , giày dép và đặc biệt quan trọng đó là màu cho các công trình kiến trúc xây dựng.

Lựa chọn những màu công trình phù hợp với vận mệnh kết hợp với sở thích của mỗi người sẽ là điều rất ấn tượng khi đáp ứng được nhu cầu về sở thích lại có cả sự hài hòa về màu sắc đem lại những may mắn, đạt được hiệu quả cao trong công việc.

Người xưa cho rằng những tông màu tối là để chỉ những đến âm và dương là để chỉ đến sắc sáng. Chính bởi thế người ta vận dụng màu sắc trong việc tăng cường yếu tố thuận lợi và hạn chế yếu tố bất lợi từ điều kiện bên ngoài môi trường tác động vào.

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng ta cũng đã trả lời được cho câu hỏi người mệnh Thổ hợp màu gì. Và cũng giống như những mệnh khác, mệnh Thổ cần bạn hiểu được sự liên kết ngũ hành âm dương mới biết được chính xác màu sắc hợp với mình bạn nhé.

Bài viết liên quan

Giải đáp 2000 mệnh gì? Tuổi con gì?

Giải đáp 2000 mệnh gì? Tuổi con gì?

2000 mệnh gì? Trước hết, để trả lời cho câu hỏi trên thì chúng ta cần phải biết người...

Ý nghĩa hoa mẫu đơn thật sự là gì?

Ý nghĩa hoa mẫu đơn thật sự là gì?

Ý nghĩa hoa mẫu đơn thường có nhiều cách để giải thích khác nhau. Bởi tùy vào màu sắc,...

Giải đáp 1998 mệnh gì? Tuổi con gì?

Giải đáp 1998 mệnh gì? Tuổi con gì?

1998 mệnh gì? Để xác định được người sinh năm này mệnh gì chúng ta sẽ cần phải dựa...

Mệnh Mộc hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh Mộc hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh Mộc hợp màu gì nhất là câu hỏi mà bạn cần phải biết được quy luật ngũ hành...

Tuổi Mùi hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Mùi hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Mùi hợp màu gì nhất? Kỵ màu gì nhất? Đây đương nhiên đều là những câu hỏi cần...

Giải đáp 1995 mệnh gì? Tuổi con gì?

Giải đáp 1995 mệnh gì? Tuổi con gì?

1995 mệnh gì? – đó chính là Sơn Đầu Hỏa. Vậy thì làm thế nào để biết được điều...