Mệnh Thủy hợp màu gì nhất năm 2022?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 19 Tháng Sáu, 2022

Mệnh Thủy hợp màu gì nhất ngoài xanh dương? Để có thể trả lời một cách chính xác cho câu hỏi trên thì chúng ta sẽ cần phải dựa vào quy luật ngũ hành. Và bài viết sau của cairofilmfest.com sẽ giải đáp một cách tận tình và chi tiết nhất dành cho bạn.

Mệnh Thủy hợp màu gì nhất năm 2022?
Mệnh Thủy hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh Thủy là gì

Theo thuyết ngũ hành của người Trung Hoa, có 5 nguyên tố cấu thành lên sự sống của trái đất. 5 Nguyên tố đó bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương ứng với Kim loại – cây cối – nước – Lửa – Đất. Chính sự tương sinh tương khắc của 5 loại nguyên tố này tạo lên thế giới và đây cũng là nhân sinh quan của người Hoa Hạ thời bấy giờ.

Mỗi con người khác nhau được sinh vào một năm khác nhau, Do đó, họ được sắp xếp vào các hành nguyên tố khác nhau để khi phối hợp với các yếu tố khác như cửu cung, bát quát, họ sẽ xác định được một phần số mệnh của mình.

Đặc điểm tính cách của người mệnh thủy

Mệnh Thủy là biểu trưng cho sự dịu dàng, người mệnh Thủy hầu hết dùng cách tiếp cận gián tiếp dùng để đạt được mục tiêu. người dùng không thích dùng quyền lực để áp đặt người khác theo ý của mình, nhưng bạn thích chinh phục đối phương bằng cách bền chí và nhẫn nại. quý vị luôn biểu đạt quan điểm của mình một cách khôn khéo.

Với tính cách “ không em sợ” của hành Thủy người dùng dễ dàng kết thân với người khác và có sức tác động lớn đến họ hơn là những người hung hăng để tác động trực tiếp. Như một dòng suối dùng để bào mòn những viên đá góc cạnh nhằm tạo ra một hòn đá bóng đẹp, quý vị cũng làm cho những người xung quanh trở nên tốt như vậy.

Mệnh Thủy là biểu trưng cho sự dịu dàng
Mệnh Thủy là biểu trưng cho sự dịu dàng

Người mệnh Thủy cũng là những người rất giàu cảm xúc, nhạy cảm với nhu cầu của người khác. Kết hợp tính cách này với khả năng giao tiếp tốt thì sẽ không có gì ngạc nhiên nếu bạn là một nhà tư vấn tào giỏi.

Giao tiếp tốt. bản lĩnh thuyết phục tốt , nói năng nhẹ nhàng tinh tế, khéo léo trong cách cư xử, biết thông cảm với người khác, với những tính cách này sẽ giúp bạn chinh phục được nấc thang late cùng bên trên con đường dẫn đến thành công.

Xem thêm: Người mệnh Mộc hợp màu gì?

Mệnh Thủy sinh năm nào?

Trong mệnh Thủy có 6 nạp âm được quy ước như sau. Dựa vào những năm sinh sau và dựa vào quy luật ngũ hành phong thủy, bạn sẽ trả lời được câu hỏi mệnh Thủy hợp màu gì.

  • Bính Tý (người sinh năm 1936, 1996) và Đinh Sửu (người sinh năm 1937, 1997) được gọi là Giản Hạ Thủy (nước suối chảy trong khe).
  • Giáp Thân (người sinh năm1944, 2004) và Ất Dậu (người sinh năm 1945, 2005) được gọi là Tuyền Trung Thủy (dưới giữa dòng suối)
  • Nhâm Thìn (người sinh năm 1952, 2012) và Quý Tị (người sinh năm 1953, 2013) được gọi là Trường Lưu Thủy (dòng nước lớn)
  • Bính Ngọ (người sinh năm1966, 2026) và Đinh Mùi (người sinh năm 1967, 2027) được gọi là Thiên Hà Thủy (nước bên trên trời)
  • Giáp Dần (người sinh năm 1974, 2034) và Ất Mão (người sinh năm 1975, 2035) được gọi là Đại Khê Thủy (nước dưới khe lớn)
  • Nhâm Tuất (người sinh năm 1982, 2042) và Quý Hợi (người sinh năm 1983, 2043) được gọi là Đại Hải Thủy (nước hải dương)
Người mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì?
Người mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Người mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì?

rất nhiều người đặt ra câu hỏi người phụ nữ mệnh Thủy hợp màu gì, nam mệnh Thủy hợp màu gì? Tuy nhiên, dù là nam hay người nữ thì chúng ta cũng sẽ chỉ hợp những màu sắc dưới đây:

Màu đen: là màu sắc tương sinh với mệnh Thủy, đại diện cho sự mạnh mẽ và quyết liệt, như chính tính cách thường ngày của họ.

Màu trắng: là màu đại diện cho mệnh Kim, thế nhưng trong quy luật âm dương ngũ hành, Kim sinh Thủy, Do đó , màu trắng cũng rất hợp với người mệnh Thủy.

Màu bạc hoặc ánh kim: Đây cũng là màu sắc của mệnh tương sinh, nên khi người dùng phân vân mệnh Thủy hợp màu gì năm 2021, thì đây chính là gợi ý tuyệt vời cho người chơi . Dường như, những vật dụng được sơn màu ánh kim thường mang lại vẻ đẹp sang trọng và lộng lẫy cho chủ sở hữu.

Xem thêm: Người mệnh Thổ hợp màu gì?

Màu xanh dương: Nếu hỏi người mệnh Thủy hợp màu gì hàng đầu , thì đó chính là xanh dương, màu sắc đại diện cho quốc gia. Bởi đây là màu sắc giúp người mệnh Thủy hóa giải mọi khó khăn, cản trở trong công việc, cuộc sống, tình duyên.

Mệnh Thủy hợp màu gì nhất? Chắc chắn là màu xanh dương
Mệnh Thủy hợp màu gì nhất? Chắc chắn là màu xanh dương

Sát bên những màu sắc hợp với mệnh Thủy ở bên trên , bọn mình cũng nên biết một số màu tương khắc, để tránh những điều không may mắn, ví dụ như:

  • Khắc màu đỏ, cam, tím: Đây là màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa, mà Thủy và Hỏa vốn quan hệ tương khắc, Vậy nên bạn đừng chọn dùng những màu sắc này nhé!
  • Khắc màu vàng, nâu đất, nâu nhạt: Đây là màu sắc đại diện cho mệnh Thổ và chúng tương khắc với mệnh Thủy. Nếu sử dụng những màu sắc này, người mệnh Thủy có thể sẽ bị tiết chế về may mắn, giàu sang.
  • Khắc màu xanh lá cây: Mặc dù theo quan niệm âm dương ngũ hành Thủy sinh Mộc,nhưng Thủy cũng mất đi nhiều năng lượng dùng để Hỗ trợ Mộc sinh trưởng và cách tân và phát triển . Vì vậy, người mệnh Thủy không nên chọn màu xanh lá cây để dùng, bởi vì nó sẽ khắc chế Thủy, làm tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công.

Kết luận

Với những gì đã được đưa ra trong bài viết thì có lẽ bạn cũng đã trả lời được cho câu hỏi mệnh Thủy hợp màu gì rồi đúng không nào. Và để chọn chính xác màu sắc hợp với mình nhất thì hãy nên dựa theo tuổi, con giáp, can chi bạn nhé. Nếu chọn đúng màu, bạn sẽ có được rất nhiều điều lợi đấy.

Bài viết liên quan

Mèo thần tài có ý nghĩa gì theo phong thủy?

Mèo thần tài có ý nghĩa gì theo phong thủy?

Mèo thần tài là một vật phẩm phong thủy mà đa phần dân kinh doanh buôn bán đều sử...

Giải đáp 2000 mệnh gì? Tuổi con gì?

Giải đáp 2000 mệnh gì? Tuổi con gì?

2000 mệnh gì? Trước hết, để trả lời cho câu hỏi trên thì chúng ta cần phải biết người...

Giải đáp 1995 mệnh gì? Tuổi con gì?

Giải đáp 1995 mệnh gì? Tuổi con gì?

1995 mệnh gì? – đó chính là Sơn Đầu Hỏa. Vậy thì làm thế nào để biết được điều...

Giải đáp 1999 mệnh gì? Tuổi con gì?

Giải đáp 1999 mệnh gì? Tuổi con gì?

1999 mệnh gì? Tuổi con gì? Trước mắt, chúng ta dễ dàng biết được 1999 sẽ thuộc năm con...

Tuổi Thân hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Thân hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Thân hợp màu gì nhất? Đây là câu hỏi sẽ yêu cầu bạn cần phải biết một số...

Giải đáp 2021 mệnh gì? Tuổi con gì?

Giải đáp 2021 mệnh gì? Tuổi con gì?

Để giải đáp cho câu hỏi 2021 mệnh gì hay những thứ liên quan đến người tuổi này, chúng...