Ngày Tam Nương là ngày gì?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 23 Tháng Sáu, 2022

Ngày Tam Nương là một ngày có nguồn gốc xuất sứ từ Trung Quốc. Đối với dân kinh doanh buôn bán thì Ngày Tam Nương là ngày không tốt khi có thể mang lại điều xui rủi. Và hãy cùng với tha bet chúng tôi đọc qua bài viết sau để hiểu rõ hơn bạn nhé.

Sự thật về Ngày Tam Nương là ngày gì?
Sự thật về Ngày Tam Nương là ngày gì?

Nguồn gốc của ngày tam nương

Để giải thích về Ngày Tam Nương thì sẽ có nhiều cách giải thích khác nhau có thể kể đến như sau.

Theo quan niệm dân gian của nước ta

Theo quan niệm bình dân của ông bà xưa, ngày tam nương chính là ngày Ngọc Hoàng sai 3 cô gái xinh đẹp xuống trần gian dùng để làm mê hoặc lòng người. Nếu như con người không thể tự chủ, kiềm chế thì sẽ dễ sa ngã vào cá cược, rượu chè dẫn đến thất bại.

Từ đó cũng là một lời thâm thúy dành cho con cháu, phàm là việc gì cũng nên cẩn thận, siêng năng và kiên nhẫn nếu như bỏ bê sẽ thất bại.

Theo phong thủy Trung Quốc

Theo quan niệm phong thủy Trung Quốc ngày tam nương là ngày mà 3 vị vương phi: Đát Kỷ, Bao tự, Muội Hỉ được đưa vào cung. 3 Vị nương này nổi tiếng xinh đẹp nhưng lại khiến cho vua mê muội, bỏ bê việc nước, xúi giục vua làm những việc ác cảm, bạo ngược.

bởi vì thế mà bên Trung Quốc cũng quan niệm đây là một ngày vô cùng xấu, cần kiêng kỵ và tránh làm những việc lớn vào ngày này.

Theo khoa học

Theo khoa học, ngày tam nương chính là ngày mặt trăng di chuyển gần trái đất nên gây tác động lên sự sống. Khi nhìn ở trái đất đó chính là lúc mặt trăng biến đổi hình dạng rõ ràng, có thể gần hơn hoặc xa trái đất hơn cho nên bây giờ năng lượng của mặt trăng sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới trái đất.

Thủy triều ở biển là một minh chứng rõ nhất để cho sự thay đổi này. bình thường những ngày này là ngày trăng mờ, thời tiết không ổn định làm con người ta cảm thấy mệt mỏi và làm việc không hiệu quả, dễ thất bại khi làm việc lớn.

Theo dân gian Việt Nam thì ngày tam nương chính là ngày Ngọc Hoàng sai 3 cô gái xinh đẹp xuống trần gian dùng để làm mê hoặc lòng người
Theo dân gian Việt Nam thì ngày tam nương chính là ngày Ngọc Hoàng sai 3 cô gái xinh đẹp xuống trần gian dùng để làm mê hoặc lòng người

Ngày Tam Nương năm 2022 vào những ngày nào?

Theo như bạn cùng biết, ngày Tam Nương rơi vào ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18+, 22 và 27 theo lịch âm hàng tháng.

để có thêm nhiều thông tin như ngày dương lịch hôm đó là ngày nào, sao tốt, sao xấu, giờ tốt, giờ xấu trong ngày Tam Nương đó ra sao? bạn có thể truy cập vào trang Lịch năm 2022 – Xem lịch âm dương năm Nhâm Dần của chúng tôi để có thêm nhiều điều có ích.

Xem thêm: Ý nghĩa Hoa mẫu đơn là gì?

Những điều cần kiêng kỵ trong ngày Tam Nương

Tùy theo tâm linh và niềm tin của mỗi người mà sẽ có người tin hoặc không tin vào ngày Tam Nương. Với những người tin vào ngày Tam Nương, họ tránh làm một số việc đại sự như xuất hành, xây nhà, cưới hỏi, ký hết hợp đồng hay cưới hỏi trong ngày này.

Một số người cũng rất thận trọng khi đi ra ngoài đường, hạn chế xuất hành, đi xa hay leo núi để tránh tai nạn không mong muốn.

Hóa giải ngày tam nương như thế nào?

Tránh được ngày tam nương là tốt, tuy nhiên trong một số trường hợp số 1 định, bạn vẫn phải thực hiện một số công việc vào ngày này. Đừng quá băn khoăn lo lắng, các bạn nên tìm cách hòa giải các điều đen đủi. dưới đây là một vài cách làm phổ biến nhất.

Áp dụng cơ chế “hóa sinh”

Cơ chế “hóa sinh” được sử dụng đem lại hiệu quả cao. Cơ chế này dựa theo ngũ hành, nhằm mục đích chế sát những rủi ro trong ngày xấu. Ví dụ Kim sinh Thủy, nếu ngày tam nương là ngày Thủy thì sử dụng giờ Kim dùng để hóa giải. Thổ sinh Kim, dùng giờ Thổ dùng để hóa giải ngày Kim. Mộc sinh Hỏa, chúng ta dùng giờ Mộc để kháng ngự lại ngày Hỏa.

Tránh được ngày tam nương là tốt, tuy nhiên trong một số trường hợp số 1 định, bạn vẫn phải thực hiện một số công việc vào ngày này
Tránh được ngày tam nương là tốt, tuy nhiên trong một số trường hợp số 1 định, bạn vẫn phải thực hiện một số công việc vào ngày này

Dùng cơ chế “chế sát”

Cách thứ hai là áp dụng cơ chế “chế sát”. Có nghĩa là sử dụng quan hệ tương khắc trong ngũ hành dùng để chế sát ngày xấu. Chẳng hạn Thổ khắc Thủy, có thể dùng giờ Thổ để kháng chế lại ngày Thủy. Quy luật này áp dụng tương tự với các yếu tố khác trong ngũ hành.

Xem thêm: Trùng tang là gì?

Cơ chế “tị hòa”

Cơ chế “tị hòa” được áp dụng đem lại hiệu quả cao. Cơ chế này dựa bên trên quan hệ bình hòa hay tương hòa, hóa giải sự nguy hiểm của những ngày xấu. Chẳng hạn với ngày Âm Mộc có thể dùng giờ Dương Mộc dùng để hóa giải. Ngày Âm Kim thì dùng Dương Kim.

Trong quy luật tương khắc, hãy áp dụng quy luật Âm – Dương. Theo ngũ hành, Dương Hỏa – Âm Hỏa, Dương Thổ – Âm Thổ sẽ dung hòa lẫn nhau, mọi việc được hóa giải, không tốt cũng không xấu. Nếu mọi người không áp dụng cơ chế “tị hòa”, mọi việc sẽ trở nên khó khăn hơn.

Cần thay đổi người chủ trì

biến hóa người chủ trì hay “mượn tuổi” có thể hóa giải điềm hung. thông thường, sẽ nhờ đến sự hỗ trợ của người thân, anh em, người quen, miễn sao đảm bảo yếu tố tam hợp trong phong thủy. Người được chọn phải có tuổi hợp với gia chủ.

Chẳng hạn nếu như người nào đó tuổi thân muốn xây nhà nhưng lại không được tuổi có thể dựa vào tam hợp Thân – Tý – Thìn để chọn ra người phù hợp. Người này tuổi tý hoặc tuổi thìn sẽ đứng ra bổ nhát cuốc đầu tiên khi động thổ. Hoặc người tuổi tý hoặc tuổi thìn sẽ đổ xô vữa khi đổ mái.

Kết luận

Như vậy là bạn cũng đã hiểu rõ về ngày Tam Nương qua bài viết trên rồi đúng không nào. Rõ ràng, nếu là một người kinh doanh buôn bán thì những ngày này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến bạn. Thế nên hãy cẩn trọng và xem lịch kỹ trước khi đưa ra quyết định mua bán nào đấy nhé.

Bài viết liên quan

Mệnh Kim hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh Kim hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh Kim hợp màu gì nhất là câu hỏi tương đối dễ để chúng ta có thể trả lời....

Tuổi Mão hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Mão hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Mão hợp màu gì nhất? Để trả lời một cách đầy đủ nhất cho câu hỏi trên, bạn...

Mệnh Mộc hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh Mộc hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh Mộc hợp màu gì nhất là câu hỏi mà bạn cần phải biết được quy luật ngũ hành...

Giải đáp 1993 mệnh gì? Tuổi con gì?

Giải đáp 1993 mệnh gì? Tuổi con gì?

Câu hỏi 1993 mệnh gì chắc chắn là một câu hỏi không dễ để trả lời. Bởi chúng ta...

Giải đáp 1995 mệnh gì? Tuổi con gì?

Giải đáp 1995 mệnh gì? Tuổi con gì?

1995 mệnh gì? – đó chính là Sơn Đầu Hỏa. Vậy thì làm thế nào để biết được điều...

Tuổi Hợi hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Hợi hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Hợi hợp màu gì? Để trả lời được câu hỏi này chúng ta sẽ cần phải dựa vào...