Tuổi Tỵ hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 29 Tháng Sáu, 2022

Tuổi Tỵ hợp màu gì nhất chắc chắn là câu hỏi không dễ để trả lời. Bởi cần phải xác định đúng loại tuổi Tỵ của mình để có thể biết được thuộc tính ngũ hành của mình, qua đó chọn được màu sắc phù hợp. Và bài viết sau đây của cairofilmfest sẽ giải thích chi tiết nhất những gì mà bạn cần phải biết.

Tuổi Tỵ hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?
Tuổi Tỵ hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tổng quan về tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ hay còn gọi là tuổi rắn là con giáp đứng thứ thứ 6 trong 12 con giáp bây giờ . Những người tuổi Tỵ thường có tính cách dũng mãnh , dám tiến lên và là người có ý chí tiến thủ rất mãnh liệt. Ảnh con Rắn trong văn hóa người Việt mang ý nghĩa may mắn. Theo quan niệm của ông cha thời xưa khi thấy rắn bò vào nhà tức là gia đình sắp có niềm vui.

Tuổi Tỵ gồm những năm sinh nào? Thuộc ngũ hành nào?

Tại đất nước ta , ông cha ta đã truyền đạt lại cách tính tuổi bằng cách xem số late cùng của năm sinh âm lịch để tính hàng canh. Song song đó , cách tính tuổi này còn được dựa theo ngũ hành như sau: Người có năm sinh có sốc late cùng là 0 sẽ là canh; nhất sẽ là bính; số 2 sẽ là nhâm; số 3 sẽ gọi là quý; số 4 sẽ là giáp; số 5 gọi là ất; số 6 là bính; số 7 gọi là đinh; số 8 là mậu; số 9 cuối cùng gọi là kỷ và quay lại. Biết chính xác tuổi của mình sẽ giúp bạn giải quyết được câu hỏi tuổi Tỵ hợp màu gì.

  • Sinh vào các năm như 1905, 1965, 2025, 2085 – Ất Tỵ
  • Sinh vào các năm như 1917, 1977, 2037, 2097 – Đinh Tỵ.
  • Sinh vào các năm như 1929, 1989, 2049 – Kỷ Tỵ .
  • Sinh vào các năm như 1941, 2001, 2061 – Tân Tỵ.
  • Sinh vào các năm như 1953, 2013, 2073 – Qúy Tỵ.

Tuổi Tỵ hợp màu gì?

Do có nhiều tuổi Tỵ khác nhau và mỗi tuổi Tỵ lại mang một ngũ hành khác nhau. Do đó , việc chọn những màu phù hợp với từng loại tuổi Tỵ sẽ không giống nhau. Chi tiết như sau:

Tuổi Tỵ hợp màu gì? Kỵ màu gì?
Tuổi Tỵ hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Tuổi Tỵ hợp màu gì khi là Tân Tỵ

Theo phong thủy, thì Thổ sinh Kim, nên gam màu hợp số 1 với gia chủ Tân Tỵ là các màu tương sinh thuộc Thổ (nâu đất, vàng hoàng thổ, vàng kem, vàng lông gà con,…). Song song đó , gia chủ có thể kết hợp thêm các sắc màu bản mệnh Kim (trắng, ánh kim, trắng xám, trắng ghi, ..) làm điểm nhấn sẽ giúp lôi cuốn người dùng những năng lượng tích cực cho gia chủ tuổi Tân Tỵ.

Vì Hỏa khắc Kim nên gia chủ tuổi Tân Tỵ nên tránh xa những gam màu thuộc Hỏa (đỏ, hồng, tím) vì chúng sẽ khiến gia chủ gặp xui xẻo triền miên.

Tuổi Tỵ hợp màu gì khi là Kỷ Tỵ

Do Thủy sinh Mộc nên màu sắc hợp nhất với tuổi Kỷ Tỵ là những màu sắc tương sinh thuộc Thủy như: đen, xanh dương, xanh đen, xanh coban, xanh lam, xanh denim,…. Làm màu chủ đạo. Kết hợp với các màu bản mệnh Mộc (xanh lá, xanh rêu, xanh nõn chuối, xanh bạc hà,…) dùng để làm màu điểm nhấn. Điều này sẽ mang lại vượng khí giúp gia chủ tuổi Kỷ Tỵ ăn nên làm ra, phát tài phát lộc.

Vì Kim khắc Mộc nên tuổi Kỷ Tỵ tuyệt đối nên tránh xa những những màu như: màu trắng, màu ánh kim, trắng xám, trắng kem… (Thuộc Kim) vì nó sẽ gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ.

Xem thêm: Tuổi Mão hợp màu gì nhất?

Tuổi Tỵ hợp màu gì khi là Đinh Tỵ

Do Hỏa sinh Thổ nên gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên chọn các sắc màu tương sinh thuộc Hỏa (đỏ, hồng, tím, hồng cánh sen,…) làm màu chủ đạo. Bên cạnh đó , hãy kết hợp với các gam màu bản mệnh thuộc Thổ (vàng, nâu, vàng kem, vàng hoàng thổ,…) làm màu điểm nhấn để cuốn hút người dùng những điều may mắn, sự nghiệp hanh thông, làm việc gì cũng được thuận lợi.

Do Mộc khắc Thổ nên gia chủ tuổi Đinh Tỵ không nên chọn dồ dùng, phụ kiện, màu sơn xe, màu sơn nhà,… Là các những màu thuộc Mộc (xanh lá cây, xanh rêu, xanh nõn chuối, xanh bộ đội tuyển , xanh bạc hà,…) bởi chúng sẽ không tốt cho vận mệnh của người chơi.

Image 48

Tuổi Tỵ hợp màu gì khi là Ất Tỵ

Vì Mộc sinh Hỏa nên màu hợp với tuổi Ất Tỵ chính là các gam màu thuộc Mộc (xanh lá, xanh rêu, xanh bộ team , xanh nõn chuối,…) làm màu chủ đạo. Hình như , nên kết hợp với các gam màu bản mệnh Hỏa (đỏ, tím, hồng, hồng phấn, tím cánh sen, đỏ cam,…) làm màu điểm nhấn sẽ cực kỳ tốt.

Vì Thủy khắc Hỏa nên gia chủ tuổi Ất Tỵ nên tránh các gam màu thuộc Thủy như đen, xanh dương, xanh lam, xanh coban, xanh sông suối,… Vì gam màu sơn này sẽ khiến cho quý vị gặp nhiều điều xui xẻo trong cuộc sống.

Xem thêm: Tuổi Thìn hợp màu gì nhất?

Tuổi Tỵ hợp màu gì khi là Quý Tỵ

Theo quy luật phong thủy, vì Kim sinh Thủy nên màu sắc hợp bậc nhất với tuổi Quý Tỵ chính là các những màu tương sinh thuộc Kim (trắng, ánh kim, trắm kem, trắng xám, trắng ghi,…) làm màu chủ đạo. Đồng thời, nên kết hợp các màu bản mệnh thuộc Thủy (xanh dương, đen, xanh đen, xanh coban, xanh da trời,…) để làm màu điểm nhấn sẽ giúp tuổi Quý tỵ ăn nên làm ra, công thành danh toại, sự nghiệp bền vững và kiên cố , gia đình hạnh phúc.

Do Thổ khắc Thủy nên tuổi Quý Tỵ không nên sử dụng các những màu thuộc Thổ (nâu, vàng hoàng thổ, vàng kem, vàng lông gà con, vàng đậm,…) cho phụ kiện quần áo, màu sơn nhà, màu sơn xe,.. Nếu không muốn gặp vận hạn triền miên.

Lời kết

Có thể thấy rằng, chúng ta sẽ cần phải dựa vào phong thủy ngũ hành để trả lời cho câu hỏi tuổi Tỵ hợp màu gì. Nên biết, nếu chọn đúng màu sắc hợp với mình thì bạn sẽ rất dễ dàng có được sự may mắn trong con đường công danh sự nghiệp và tránh được rất nhiều điều không may.

Bài viết liên quan

Mệnh Thủy hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh Thủy hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh Thủy hợp màu gì nhất ngoài xanh dương? Để có thể trả lời một cách chính xác cho...

Tuổi Dần hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Dần hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Dần hợp màu gì nhất nếu dựa theo phong thủy? Đây là câu hỏi mà bạn sẽ cần...

Giải đáp 1998 mệnh gì? Tuổi con gì?

Giải đáp 1998 mệnh gì? Tuổi con gì?

1998 mệnh gì? Để xác định được người sinh năm này mệnh gì chúng ta sẽ cần phải dựa...

Giải đáp 2000 mệnh gì? Tuổi con gì?

Giải đáp 2000 mệnh gì? Tuổi con gì?

2000 mệnh gì? Trước hết, để trả lời cho câu hỏi trên thì chúng ta cần phải biết người...

Trùng tang là gì theo góc nhìn tâm linh?

Trùng tang là gì theo góc nhìn tâm linh?

Trùng tang là gì? Đây là hiện tượng có rất nhiều giả thuyết được đặt ra theo cả góc...

Tuổi Tý hợp màu gì nhất ở năm 2022?

Tuổi Tý hợp màu gì nhất ở năm 2022?

Tuổi Tý hợp màu gì nhất? Kỵ màu gì nhất? Đây là hai câu hỏi mà rất nhiều người...