Tuổi Dần hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 19 Tháng Sáu, 2022

Tuổi Dần hợp màu gì nhất nếu dựa theo phong thủy? Đây là câu hỏi mà bạn sẽ cần phải dựa vào quy luật ngũ hành để trả lời. Bởi sẽ có tuổi Dần mang mệnh Kim nhưng cũng sẽ có tuổi Dần mang mệnh Thổ,… Hãy cùng cairofilmfest đọc qua bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất bạn nhé.

Tuổi Dần hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?
Tuổi Dần hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu? ngũ hành nào?

Cứ cách 12 năm thì một con giáp được lặp lại có mệnh không giống nhau, đối chiếu với tuổi Dần có thể thấy:

  • Tuổi Mậu Dần sinh năm 1938, 1998 mệnh Thổ
  • Tuổi Bính Dần sinh năm 1926, 1986 mệnh Hoả.
  • Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh Thuỷ.
  • Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962, 2022 mệnh Kim.
  • Tuổi Canh Dần sinh năm 1950, 2010 mệnh Mộc.

Tính cách người tuổi Dần

Người này giàu cảm xúc, quyến rũ nhưng lại khá bốc đồng, hung hăng, bướng bỉnh. Trong cuộc sống họ rất mạnh mẽ, dũng mãnh , kiêu dũng, thích ganh đua, cạnh tranh và ghét phải làm bên dưới trướng người khác. Do vậy họ thường chọn làm người lãnh đạo hoặc người nổi loạn, có cá tính đặc biệt. Tuy nhiên người này thường bộc trực, đôi khi thiếu tế nhị, khiến người khác mất lòng.

Nhìn chung người tuổi Dần thiếu kiên nhẫn, không phải tuýp người chậm mà chắc mà làm việc gì cũng hấp tấp vội vàng, dẫn tới có nhiều quyết định không chính xác , mang đến kết quả không như ý. Vậy để gia tăng may mắn, thúc đẩy công việc thì người tuổi Dần nên tuổi dần hợp màu gì dùng để có hướng bộ xử lý những sắc tố phong thủy vào cuộc sống.

Tuổi Dần hợp màu gì?

Tuổi Dần có những nhiều loại tuổi Dần khác nhau, mỗi loại tuổi Dần lại có cung mệnh, ngũ hành khác nhau. Thế nên, chọn màu sắc hợp tuổi sẽ không giống nhau đối với các tuổi Dần. Chi tiết dưới nội dung sau đây:

Để biết tuổi Dần hợp màu gì thì bạn sẽ cần biết mình thuộc loại tuổi nào
Để biết tuổi Dần hợp màu gì thì bạn sẽ cần biết mình thuộc loại tuổi nào

Tuổi Dần hợp màu gì nếu là Canh Dần?

Do Thủy sinh Mộc nên tuổi Canh Dần nên chọn các gam màu thuộc Thủy (xanh dương, đen, xanh da trời, xanh coban,..) làm màu chủ đạo. Trong khi , kết hợp thêm gam màu bản mênh Mộc là: xanh lá, xanh rêu, xanh bộ đội tuyển, xanh nõn chuối,… để gia tăng vượng khí, công danh, sự nghiệp cho gia chủ.

Vì Kim khắc Mộc nên gia chủ tuổi Canh Dần nên tránh xa các gam màu thuộc Kim như trắng, ánh kim, trắng xám, trắng kem,… Nếu không muốn bị vận xui đeo bám, làm việc gì cũng bị hư hỏng,…

Tuổi Dần hợp màu gì nếu là Nhâm Dần?

Do Thổ sinh Kim nên màu sắc hợp với người Nhâm Dần chính là các gam màu tương sinh thuộc Thổ (vàng, nâu đất, vàng kem, vàng hoàng thổ,…) làm gam màu chủ đạo. Đồng thời khéo léo kết hợp thêm các màu sắc bản mệnh là trắng, ánh kim, trắng xám, trắng kem,.. dùng để làm điểm nhấn sẽ cực kỳ phù hợp với gia chủ tuổi Nhâm Dần.

Do Hỏa khắc Kim nên gia chủ tuổi Nhâm Dần tuyệt đối không nên chọn các gam màu thuộc Hỏa như đỏ, hồng, tím cho các phụ kiện, quần áo , màu sơn nhà, màu sơn xe… Dể tránh những tiêu cực, điềm xấu,…

Xem thêm: Người mệnh Kim hợp màu gì nhất?

Tuổi Dần hợp màu gì nếu là Giáp Dần?

Vì Kim sinh Thủy nên lựa chọn tốt bậc nhất về màu sơn cho tuổi Giáp Dần là các màu thuộc Kim như trắng, ánh kim làm gam màu chủ đạo, kết hợp thêm màu sắc bản mệnh là cac màu đen hay xanh dương làm điểm nhấn sẽ thu hút người dùng tài lộc, an khang thịnh vượng đến cho gia chủ tuổi Đinh Sửu.

Do Thổ khắc Thủy nên gia chủ Giáp Dần không nên chọn các gam màu thuộc Thổ như: màu vàng, màu nâu, màu vàng kem, vàng lông gà con,… để tránh những điềm xấu hay đen đủi sẽ biến bạn gặp thất bại triền miên trong cuộc sống.

Tuổi Giáp Dần sẽ rất thích hợp với màu trắng, ánh kim bạn nhé
Tuổi Giáp Dần sẽ rất thích hợp với màu trắng, ánh kim bạn nhé

Tuổi Dần hợp màu gì nếu là Bính Dần?

Do Mộc sinh Hỏa nên màu sắc hợp số 1 với gia chủ tuổi Bính Dần là các màu thuộc Mộc như: màu xanh lá cây, màu xanh rêu, màu xanh nõn chuối,… Ngoài ra , gia chủ có thể sử dụng màu bản mệnh là các màu đỏ, hồng, tím để làm màu điểm nhấn sẽ mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ tuổi Kỷ Sửu.

Tuổi Bính Dần nên tránh xa các gam màu thuộc Thủy như xanh dương, đen, xanh da trời, xanh lam, xanh coban,… Do Thủy khắc Hỏa sẽ thu hút người dùng nhưng vận đen, xui xẻo cho gia chủ.

Xem thêm: Người tuổi Tý hợp màu gì nhất?

Tuổi Dần hợp màu gì nếu là Mậu Dần?

Do Hỏa sinh Thổ nên tuổi Mậu Dần nên chọn các màu sắc thuộc Hỏa như đỏ, hồng, tím, đỏ cam, hồng cánh sen,… Làm màu chủ đạo. Bên cạnh đó , hãy kết hợp với các gam màu bản mệnh là vàng, vàng kem, vàng lông gà con, nâu đất,.. để làm màu điểm nhấn sẽ thu hút vượng khí, thịnh vượng, công danh sự nghiệp thuận lợi, gia đình hạnh phúc….

Do Mộc khắc Thổ nên gia chủ tuổi Mậu Dần nên tránh xa các gam màu thuộc Mộc như xanh lá, xanh rêu, xanh nõn chuối, xanh bộ đội tuyển ,.. Nếu không sẽ thu hút người dùng đen đủi triền miên.

Kết luận

Hy vọng là qua bài viết trên, quý bạn đọc cũng đã biết được tuổi Dần hợp màu gì rồi. Tất nhiên, kiến thức phong thủy vẫn còn rất nhiều và nếu nắm rõ, bạn có thể chọn được màu sắc hoàn toàn phù hợp với mình. Nên biết, nếu có được màu phù hợp nhất, bạn có thể thăng tiến hoặc rất may mắn trong cuộc sống.

Bài viết liên quan

Tuổi Tý hợp màu gì nhất ở năm 2022?

Tuổi Tý hợp màu gì nhất ở năm 2022?

Tuổi Tý hợp màu gì nhất? Kỵ màu gì nhất? Đây là hai câu hỏi mà rất nhiều người...

Tuổi Tuất hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Tuất hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Tuất hợp màu gì sẽ là câu hỏi rất khó để trả lời nếu bạn chưa biết phong...

Mệnh Hỏa hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh Hỏa hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Có màu sắc mang tính nóng nên có thể dễ dàng suy đoán mệnh...

Mèo thần tài có ý nghĩa gì theo phong thủy?

Mèo thần tài có ý nghĩa gì theo phong thủy?

Mèo thần tài là một vật phẩm phong thủy mà đa phần dân kinh doanh buôn bán đều sử...

Tuổi Ngọ hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Ngọ hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Ngọ hợp màu gì luôn là câu hỏi được rất nhiều người mang tuổi này đặt ra. Tất...

Ngày Vía Thần Tài có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Ngày Vía Thần Tài có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Ngày Vía Thần Tài là một ngày lễ cúng rất quen thuộc đối với những người có kinh doanh...