Tuổi Dậu hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 20 Tháng Sáu, 2022

Tuổi Dậu hợp màu gì nhất chắc chắn sẽ là câu hỏi mà những người ở độ tuổi này luôn muốn được giải đáp. Bởi như bạn cũng biết thì nếu chọn được màu sắc phù hợp với mình, bạn sẽ có được nhiều sự may mắn, cuộc sống thuận lợi. Và bài viết dưới đây của cairofilmfest chắc chắn sẽ làm hài lọng quý bạn đọc với những chi tiết được thống kê đầy đủ nhất.

Tuổi Dậu hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?
Tuổi Dậu hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tính cách chung của người tuổi Dậu

Tuổi Dậu hay là tuổi gà là con giáp thứ mười trong hệ tử vi chiêm tinh học phương Đông. Người cầm tinh con giáp tuổi Dậu thường rất hay bị hiểu nhầm và đa phần đặc điểm con người họ đều rất phức tạp.

Những người tuổi Dậu thường là những người cứng rắn, kiên trì , ý chí mạnh mẽ. Họ cũng là những người khá nóng nảy và không đủ kiên trì với những ai không theo kịp nhịp độ của họ.

Người tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Dù cùng con giáp nhưng mỗi người sẽ có một Can Chi và Bản mệnh riêng biệt. Người ta giải đáp tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu dựa vào cơ sở dương lịch và âm lịch. Con số late cùng của mỗi năm biểu lộ cho Thiên Can của mỗi người.

» Sinh năm 1933, 1993: thuộc tuổi Quý Dậu – mệnh Kim

» Sinh năm 1921, 1981: thuộc tuổi Tân Dậu – mệnh Mộc

» Sinh năm 1945, 2005: thuộc tuổi Ất Dậu – mệnh Thủy

» Sinh năm 1957, 2017: thuộc tuổi Đinh Dậu – mệnh Hỏa

» Sinh năm 1909, 1969: thuộc tuổi Kỷ Dậu – mệnh Thổ

Xem thêm: Người tuổi Thân hợp màu gì nhất?

Người tuổi Dậu hợp màu gì và kỵ màu gì theo phong thủy?

Để chọn được màu phụ hợp với người tuổi dậu, bạn sẽ cần phải dựa vào quy luật ngũ hành phong thủy. Hãy đọc qua phần bài viết phía dưới để hiểu rõ hơn bạn nhé.

Người tuổi Dậu hợp màu gì và kỵ màu gì theo phong thủy?
Người tuổi Dậu hợp màu gì và kỵ màu gì theo phong thủy?

Tuổi Dậu hợp màu gì, khắc màu gì nếu là Ất Dậu

– Màu hợp: Trong quan hệ tương sinh ngũ hành thì Kim sinh Thuỷ, Thủy sinh Mộc, Mộc Sinh Hỏa, Hỏa Sinh Thổ…Theo đó, người tuổi Ất Dậu ngũ hành Thủy, nên chọn sử dụng những màu thuộc hành Kim thuận quan hệ tương sinh nên rất tốt. Sử dụng những màu này giúp người tuổi Ất Dậu phát triển và đón nhận nhiều điều tốt lành. Tuổi Ất Dậu là những người sinh năm 1945 và 2005 rất hợp các màu như trắng, đen, xanh dương, bạc.

– Màu kỵ: Theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành thì Thổ khắc Thủy nên trong cuộc sống người tuổi 2005 cần hạn chế sử dụng gam màu thuộc hành Thổ, tức vàng, nâu. màu sắc này chứa nguồn năng lượng tiêu cực, mang đến nhiều chuyện không may.

Tuổi Dậu hợp màu gì, khắc màu gì nếu là Quý Dậu

– Màu hợp: Màu trắng, vàng, nâu là ba màu mang lại may mắn, tài lộc cho những người tuổi Quý Dậu (1993). Màu vàng thường khiến ta liên tưởng đến sự giàu có, hoàng gia, màu của sự phú quý và ấm no. Màu vàng còn là màu của nắng mang lại sức sống cho vạn vật. Cùng với đó màu nâu là tượng trưng của gỗ, của đất. Khi sử dụng gam màu sắc hợp tuổi Dậu 1993 này, người tuổi Quý Dậu sẽ có được sự bền bỉ , kiên trì và chắc chắn .

– Màu kỵ: Theo nguyên lý xem tuổi Dậu hợp màu gì khắc màu nào thì màu tương khắc với bản mệnh Kim của tuổi 1993 là màu đỏ, cam, tím. Đây là những gam màu thuộc hành Hỏa mà Hỏa lại hình khắc với Kim (kim loại bị lửa đốt nóng chảy)

Xem thêm: Người tuổi Ngọ hợp màu gì nhất?

Tuổi Dậu hợp màu gì, khắc màu gì nếu là Kỷ Dậu

– Màu hợp: Theo ngũ hành thì tuổi Kỷ Dậu (mệnh Thổ) có sinh năm 1969 và 2029, khi chuyên gia giải đáp tuổi dậu hợp màu gì hàng đầu thì có chia sẻ nếu ưu tiên chọn lựa đồ vật và vật dụng tương ứng với các màu như tím, cam, vàng, nâu (màu ấm) sẽ có thể mang lại nhiều điều hạnh phúc và thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

– Màu kỵ: Áp dụng học thuyết sinh khắc trong ngũ hành thì người tuổi Kỷ Dậu cần tránh màu thuộc hành Mộc (Mộc khắc Thổ), những màu sắc này sẽ khắc chế nguồn năng lượng tích cực, mang đến nhiều chuyện xui xẻo.

Image 64

Tuổi Dậu hợp màu gì, khắc màu gì nếu là Đinh Dậu

– Màu hợp: Những người sinh tuổi Đinh Dậu tương ứng với mệnh Hỏa đồng nghĩa sẽ hợp với màu đỏ, cam, tím (như tuổi Kỷ Dậu). Song song đó , người tuổi Đinh Dậu hợp bậc nhất với màu xanh lá cây (hành Mộc). Xanh cây là màu của của sự sống màu mỡ và cải cách và phát triển . Người tuổi Đinh Dậu có thể nhấn nhá màu xanh lá cây trong không khí sống bằng những khoảng tường nhỏ màu xanh làm điểm nhấn, vừa tạo sự dịu mát cho không khí sống vốn một ngày càng chật hẹp ở các đô thị.

– Màu kỵ: Trong ngũ hành gam màu thì màu thuộc hành Thủy sẽ khắc chế người tuổi Đinh Dậu, tức trong cuộc sống người này nên tránh sử dụng những vật dụng có màu đen, xanh dương.

Tuổi Dậu hợp màu gì, khắc màu gì nếu là Tân Dậu

– Màu hợp: Tuổi Dậu hợp màu gì nếu người đó sinh năm 1981? Người tuổi Tân Dậu là những người sinh năm 1981 ưu tiên lựa chọn nhiều vật dụng, đồ vật cá nhân có màu may mắn như đen, xanh dương và xanh dương nhạt.

– Màu kỵ: tuổi này tránh sử dụng màu sắc thuộc hành Kim như màu trắng, màu vàng ánh kim, màu bạc,… Vì Kim tương khắc với Mộc. Dùng màu có ngũ hành Kim có thể khiến người tuổi Tân Dậu gặp phải khó khăn, trở ngại không mong muốn.

Lời kết

Không khó để chọn ra màu sắc phù hợp với tuổi Dậu nếu dựa vào phong thủy đã được đề cập trong bài viết trên. Và chắc hẳn bạn đọc cũng đã biết nếu chọn đúng màu, bạn sẽ có sự thăng tiến nhanh trong sự nghiệp, gia đạo bình an…

Bài viết liên quan

Giải đáp 1997 mệnh gì? Tuổi con gì?

Giải đáp 1997 mệnh gì? Tuổi con gì?

1997 mệnh gì? – đây là câu hỏi mà chúng ta không dễ dàng để có thế trả lời...

Tuổi Hợi hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Hợi hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Hợi hợp màu gì? Để trả lời được câu hỏi này chúng ta sẽ cần phải dựa vào...

Tuổi Tỵ hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Tỵ hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Tỵ hợp màu gì nhất chắc chắn là câu hỏi không dễ để trả lời. Bởi cần phải...

Giải đáp 1993 mệnh gì? Tuổi con gì?

Giải đáp 1993 mệnh gì? Tuổi con gì?

Câu hỏi 1993 mệnh gì chắc chắn là một câu hỏi không dễ để trả lời. Bởi chúng ta...

Mắt phải giật là điềm báo tâm linh gì?

Mắt phải giật là điềm báo tâm linh gì?

Mắt phải giật là hiện tượng mà rất nhiều người gặp phải và thường xem đó là một điều...

Mệnh Mộc hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh Mộc hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh Mộc hợp màu gì nhất là câu hỏi mà bạn cần phải biết được quy luật ngũ hành...