Tuổi Thìn hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 20 Tháng Sáu, 2022

Tuổi Thìn hợp màu gì nhất chính là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Bởi như các bạn đã biết thì nếu chọn lựa màu sắc phù hợp với mình, các bạn có thể sẽ nhận được rất nhiều may mắn và tránh khỏi những điều không may. Và bài viết sau của cairofilmfest sẽ giải đáp câu hỏi trên một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Tuổi Thìn hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?
Tuổi Thìn hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Khái quát về người tuổi Thìn

Người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm cũng như đề cao về vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống thường ngày. Việc tin và làm theo phong thủy đôi khi lại chính là văn hóa, niềm tin của rất nhiều người , nhiều vùng dùng để tránh đi những điều xui rủi, nắm bắt cơ hội hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp. Ở câu hỏi tuổi Thìn hợp màu gì thì cung tuổi có những lưu ý khác nhau trong phong thủy, cũng như cách chọn gam màu, cách trang trí nhà, cửa,….

Năm sinh của người tuổi Thìn

Tuổi Thìn gồm những năm sinh sau: 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012, 2024, 2036…
Mệnh của người tuổi Thìn theo từng can chi, bao gồm:

  • Nhâm Thìn: năm 1952, 2012 (mệnh Thuỷ).
  • Giáp Thìn: năm 1964, 2024 (mệnh Hỏa).
  • Bính Thìn: năm 1976 (mệnh Thổ).
  • Mậu Thìn: năm 1988 (mệnh Mộc).
  • Canh Thìn: năm 1940, 2000 (mệnh Kim).
Hãy xác định đúng mệnh của tuổi Thìn dựa theo can chi bạn nhé
Hãy xác định đúng mệnh của tuổi Thìn dựa theo can chi bạn nhé

Tử vi tuổi Thìn

Tử vi của người tuổi Thìn 2022 khởi sắc hơn năm trước. Tuy nhiên, do hạn tam tai nên bản mệnh vẫn gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó trong năm nay xuất hành đi xa chú ý sức khỏe, dễ có chuyện ưu phiền đưa tới và mọi việc không được thuận lợi.

Về phương diện tài lộc, dù bị Tam Tai kìm hãm, nhưng có được ngũ hành lưu niên Tương sinh ủng hộ, lại có Thực Thần nâng đỡ nên vận tài lộc có nhưng không nhiều.

Về tình duyên, nam giới người nữ tuổi Thìn còn độc thân sẽ mở ra nhiều mối nhân duyên tốt đẹp trong năm 2022, thúc đẩy vượng khí, các cặp đôi sẽ gặp gỡ và có những Hưởng thụ thú vị bên nhau. Đời sống tình cảm vì thế mà phong phú hơn, được mọi người ra tay giúp đỡ.

Xem thêm: Tuổi Mão hợp màu gì nhất?

Người tuổi Thìn hợp màu gì?

Như đã đề cập phía trên thì bạn cần phải biết chính xác loại tuổi của mình mới trả lời được câu hỏi tuổi Thìn hợp màu gì. Và hãy đọc qua phần bài viết dưới đây nhé.

Tuổi Thìn hợp màu gì nhất nếu là Canh Thìn?

– Màu tương sinh của tuổi Canh Thìn: Hãy chọn cho mình màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì màu vàng (Thổ), mà Thổ sinh Kim nên rất tốt cho người tuổi Canh Thìn. Còn màu trắng là màu biểu trưng cho bản mệnh nên cũng tốt cho người tuổi Canh Thìn.

– Màu tương khắc của tuổi Canh Thìn: Nếu người chơi sinh năm Canh Thìn, thì tốt số 1 là nên tránh gam màu như màu hồng, màu đỏ, vì màu sắc này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim, không tốt cho người tuổi Canh Thìn.

Tuổi Thìn hợp màu gì nhất nếu là Nhâm Thìn?

– Màu tương sinh của tuổi Nhâm Thìn: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc người chơi cũng dễ dàng đoán ra người mạng Thủy hợp số 1 với đen. Hình như , màu trắng cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của tuổi Nhâm Thìn vì Kim sẽ sinh Thủy.

– Màu tương khắc của tuổi Nhâm Thìn: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, người chơi hãy tránh dùng màu vàng và vàng đất. Nó sẽ không được tốt cho người tuổi Nhâm Thìn.

Hãy tránh xa màu vàng nếu bạn thuộc tuổi Nhâm Thìn bạn nhé
Hãy tránh xa màu vàng nếu bạn thuộc tuổi Nhâm Thìn bạn nhé

Tuổi Thìn hợp màu gì nhất nếu là Giáp Thìn?

– Màu tương sinh của tuổi Giáp Thìn: Tuổi Giáp Thìn nên chọn màu xanh nhẹ nhàng. Vì bản mệnh của quý vị rất hợp với màu xanh lục (mệnh Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, bạn cũng có thể chọn màu đỏ hoặc hồng, màu tím (là màu của bản mệnh của Hỏa).

– Màu tương khắc của tuổi Giáp Thìn: Nếu người chơi sinh năm Giáp Thìn, thì tốt nhất nên tránh màu sắc như màu đen, xanh quốc gia biển vì màu đen tượng trưng cho hành thủy, mà thủy khắc hỏa, không tốt cho người tuổi Giáp Thìn.

Xem thêm: Tuổi Dần hợp màu gì nhất?

Tuổi Thìn hợp màu gì nhất nếu là Bính Thìn?

– Màu tương sinh của tuổi Bính Thìn: Người tuổi Bính Thìn có không ít sự lựa chọn gam màu hợp mệnh. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

– Màu tương khắc của tuổi Bính Thìn: Người tuổi Bính Thìn nên tránh dùng màu xanh, xanh lục vì Mộc khắc Thổ không tốt cho tuổi Bính Thìn.

Tuổi Thìn hợp màu gì nhất nếu là Mậu Thìn?

– Màu tương sinh của tuổi Mậu Thìn: bên trên thực tế, có khá quá nhiều người tuổi Mậu Thìn yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu của bản mệnh của tuổi Mậu Thìn, màu xanh sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Không chỉ vậy, người tuổi Mậu Thìn cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen, vì đen, xanh đen biểu tượng cho hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc nên rất bổ ích cho người tuổi Mậu Thìn.

– Màu tương khắc của tuổi Mậu Thìn: Người tuổi Mậu Thìn nên kiêng màu trắng vì màu trắng biểu tượng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, người tuổi Mậu Thìn hãy phối thêm với màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc của Kim.

Lời kết

Qua bài viết trên, chúng ta cũng thấy để trả lời được cho câu hỏi tuổi Thìn hợp màu gì không phải là quá khó khăn. Chỉ cần bạn biết đúng tuổi của mình, thuộc tính ngũ hành là đã có thể dễ chọn lựa chọn màu sắc phù hợp với mình nhất. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không đi chọn trang sức với màu hợp với mình ngay đi nào?

Bài viết liên quan

Tuổi Sửu hợp màu gì nhất ở năm 2022?

Tuổi Sửu hợp màu gì nhất ở năm 2022?

Tuổi Sửu hợp màu gì nhất? Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta cần phải hiểu rõ...

Trùng tang là gì theo góc nhìn tâm linh?

Trùng tang là gì theo góc nhìn tâm linh?

Trùng tang là gì? Đây là hiện tượng có rất nhiều giả thuyết được đặt ra theo cả góc...

Mắt phải giật là điềm báo tâm linh gì?

Mắt phải giật là điềm báo tâm linh gì?

Mắt phải giật là hiện tượng mà rất nhiều người gặp phải và thường xem đó là một điều...

Tuổi Mùi hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Mùi hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Mùi hợp màu gì nhất? Kỵ màu gì nhất? Đây đương nhiên đều là những câu hỏi cần...

Tuổi Ngọ hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Ngọ hợp màu gì nhất theo phong thủy năm 2022?

Tuổi Ngọ hợp màu gì luôn là câu hỏi được rất nhiều người mang tuổi này đặt ra. Tất...

Mệnh Hỏa hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh Hỏa hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Có màu sắc mang tính nóng nên có thể dễ dàng suy đoán mệnh...